Xử lý bạn đời ngoại tình

Nội dung chính

 • Bạn đang đối mặt với nỗi đau chồng/vợ ngoại tình
 • Bạn cảm thấy mất niềm tin, không còn tình yêu khi chung sống với người bạn đời của mình ?
 • Mỗi lần nhắm mắt đi ngủ, những tin nhắn yêu thương của bạn đời và người thứ ba hiện lên và giày vò bạn hàng đêm
 • Bạn đang đứng giữa 3 lựa chọn: Ly thân, ly hôn, hàn gắn và không biết lựa chọn nào mới phù hợp với mình ?
 • Bạn mong muốn hàn gắn hôn nhân để con cái có đủ cả cha lẫn mẹ, và bạn vẫn còn thương người ấy. Nhưng bạn không biết phải làm gì ?
 • Bạn đã tha thứ, cố gắng níu kéo nhưng tình trạng hôn nhân ngày càng xấu đi.

1. Nguyên nhân ngoại tình

Theo khảo sát của các viện nghiên cứu, 78% các trường ngoại tình xuất phát từ hai nguyên nhân chính đáng báo động, phản ánh rõ nét những vấn đề sâu rộng trong mối quan hệ hôn nhân hiện đại.

 • Một trong những nguyên nhân hàng đầu là sự thiếu đồng cảm, lắng nghe và thấu hiểu giữa vợ và chồng. Điều này thường xuất hiện khi một hoặc cả hai bên liên tục cằn nhằn, đưa ra yêu cầu không thực tế về các vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày, khiến cho không khí gia đình trở nên căng thẳng, mệt mỏi.
 • Bên cạnh đó, việc vợ chồng chung sống lâu ngày mà không tìm cách làm mới mối quan hệ cũng là một nguyên nhân quan trọng khác dẫn đến ngoại tình.

Trong 22% các trường hợp còn lại, ngoại tình xuất phát từ những nguyên nhân như: Do sự tác động của môi trường sống, cám dỗ từ bên ngoài…

Như vậy nguyên nhân chính dẫn đến ngoại tình hôn nhân đều xuất phát từ ở hai phía vợ chồng. Nếu vợ chồng bạn đang có những biểu hiện như mất kết nối, không khí gia đình trở nên nặng nề và không thoải mái, đây là lúc cần phải cảnh giác và chú trọng giải quyết.

2. Ảnh hưởng của ngoại tình đến đời sống

Ngoại tình là hành động sai trái gây tổn thương sâu sắc về mặt tinh thần và ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người trong cuộc.

Về mặt tinh thần:

 • Người bị phản bội: Đau khổ, tức giận, mất niềm tin, ám ảnh, lo âu, nghi ngờ, ghen tuông, dẫn đến trầm cảm và lo âu.
 • Người ngoại tình: Cảm giác tội lỗi, dằn vặt, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Về mặt xã hội:

 • Mâu thuẫn gia đình, rạn nứt tình cảm vợ chồng, ly hôn.
 • Mất đi sự tôn trọng, bị kỳ thị và miệt thị.

Vì vậy để tránh những ảnh hưởng không đáng có, hãy trân trọng bản thân và mối quan hệ để tránh sa vào cạm bẫy ngoại tình.

3. Hậu quả của ngoại tình đến đời sống hôn nhân nếu không xử lý kịp thời

Ngoại tình là hành vi phản bội lòng tin, phá vỡ sự ràng buộc và cam kết trong một mối quan hệ. Khi những hậu quả của ngoại tình không được can thiệp và xử lý kịp thời, nó sẽ như một vết nhơ khó phai, để lại những tổn thương dai dẳng và những hệ lụy khó lường.

Dưới đây là một số hậu quả tiêu biểu của việc ngoại tình nếu không được can thiệp xử lý kịp thời:

6.1. Trầm cảm

Việc ngoại tình không chỉ là một sự phản bội đau lòng mà còn là nguồn gốc của những tổn thương sâu sắc đối với tinh thần người bị phản bội. Người bị phản bội sẽ trải qua những phản ứng tiêu cực như giận dữ, buồn bã, những cơn tức giận kéo dài.

Một số người có thể rơi vào trạng thái trầm cảm. Trong trường hợp không được hỗ trợ và điều trị kịp thời, tình trạng tâm lý này có thể dẫn đến việc người bị phản bội thực hiện các hành vi tự hại mình như:

 • Tự làm mình bị thương.
 • Lạm dụng bạo lực đối với người khác, như trút giận lên con cái hay đánh người bạn đời đã phản bội.
 • Thường xuyên la hét, mất kiểm soát hành vi.

Tổn thương này có thể trở thành vết sẹo lâu dài, ảnh hưởng đến cuộc sống và tinh thần của họ.

6.2. Đánh mất niềm tin

Niềm tin là một trong những yếu tố cốt lõi giúp duy trì mối quan hệ vợ chồng. Sự mất mát này không chỉ khiến cho các cuộc tranh cãi và xung đột trở nên thường xuyên hơn mà còn làm giảm đáng kể khả năng giao tiếp và hiểu biết lẫn nhau giữa hai vợ chồng; có thể dẫn đến một vòng luẩn quẩn của sự nghi ngờ khiến cho mọi hành động, dù nhỏ nhất của đối phương cũng trở thành nguyên nhân của những suy đoán và hiểu lầm.

6.3. Hôn nhân đứng trên bờ vực đổ vỡ

Việc ngoại tình, vốn được xem là một trong những hành động phản bội nghiêm trọng nhất trong mối quan hệ hôn nhân, mang lại hậu quả không chỉ là sự đổ vỡ của hạnh phúc gia đình mà còn là vết thương sâu sắc trong lòng mỗi thành viên.

Hậu quả của ngoại tình không chỉ dừng lại ở nỗi đau tinh thần mà còn lan rộng ra những vấn đề phức tạp khác như rối loạn tâm lý, khủng hoảng tài chính, và thậm chí là sự tan rã của các mối quan hệ trong gia đình

6.4. Ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của con cái

Ngoại tình không chỉ gây tổn thương sâu sắc cho người trong cuộc mà còn để lại hậu quả nặng nề cho con cái, những người vô tình trở thành nạn nhân của những quyết định và hành động của người lớn. 

Các em phải chứng kiến cảnh tan vỡ của gia đình mình, đối diện với sự chế nhạo từ bạn bè, tạo nên áp lực tâm lý nặng nề. Sự thiếu thốn và những lời nói cay nghiệt từ người khác khiến trẻ em tổn thương sâu sắc, đôi khi dẫn đến những quyết định đau lòng. Mỗi lời nói cay độc với trẻ trong hoàn cảnh này, dù nhỏ nhất nó giống như một mũi dao cứa vào tâm hồn, khiến vết thương càng trở nên khó lành.

Ngoại tình có phải là dấu chấm hết ?

Dù có mạnh mẽ đến nhường nào đi chăng nữa, không một ai có thể làm ngơ trước việc phát hiện nửa kia ngoại tình. Nhưng nếu vẫn muốn cứu vãn và mong muốn một tổ ấm đầy đủ cho con cái, việc đặt ra một khoảng thời gian để cả hai cùng nhau xem xét và sửa chữa những sai lầm, từ đó khôi phục lại mối quan hệ và bản lĩnh của cuộc hôn nhân là điều nên làm.

Tư vấn tâm lý 1:1 cùng Chuyên Gia - Đồng hành cùng bạn vượt qua nỗi đau ngoại tình

Lợi ích khi tham gia tư vấn tâm lý 1:1

 • Giúp bạn thoát khỏi những ám ảnh chồng/ vợ ngoại tình
 • Giúp bạn hiểu nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, và có giải pháp xử lý vấn đề của mình
 • Học cách quản lý những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, đau khổ do nỗi đau ngoại tình gây ra
 • Tự lãnh đạo được chính mình bằng cách thấu hiểu bản thân, làm chủ cảm xúc và nâng cao giá trị của chính mình.
 • Tái thiết lập kế hoạch trong cuộc sống và sống cuộc đời hạnh phúc và ý nghĩa

Lộ trình đồng hành 1:1 cùng Chuyên Gia

Lộ trình tư vấn tâm lý được thiết kế với các bước cụ thể để giúp học viên giải quyết vấn đề. Qua quá trình này, cả Chuyên Gia tâm lý và người được tư vấn sẽ cùng nhau làm việc qua các buổi gặp mặt, nhằm mục đích xác định, thảo luận và tìm ra giải pháp cho các vấn đề mà học viên đang gặp phải.

Đội ngũ Chuyên Gia

Đội ngũ Chuyên Gia- Người Gieo Hạnh Phúc là một đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm và có kiến thức chuyên môn cao. Họ là những Chuyên Gia tâm lý được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp từ Chuyên Gia tâm lý Coach Tuệ An. 

Đội ngũ Chuyên Gia không chỉ giỏi về chuyên môn, mà họ còn có sự gần gũi, tận tâm với từng học viên. Khi diễn ra những ca Coaching 1:1, đội ngũ Chuyên Gia tạo một không gian thoải mái, an toàn, thân thiện, cởi mở để học viên có thể cảm thấy thoải mái chia sẻ những biến cố đang gặp phải. Chính sự lắng nghe chân thành và sự quan tâm cá nhân giúp tạo nên một môi trường an toàn, tin tưởng đối với mỗi học viên khi đến với Happy Academy

Các hình thức tham gia tư vấn, đồng hành 1:1 cùng Chuyên gia

Giai đoạn 1: Tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia và xây dựng lộ trình cá nhân:

 • Bạn có thể tham gia Online qua Zoom hoặc Offline ( Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh)

Giai đoạn 2: Đồng hành rèn luyện hàng ngày cùng chuyên gia

 • Nếu bạn muốn đồng hành online, đội ngũ sẽ đồng hành cùng bạn qua các nền tảng như Zoom, Zalo và có sự đánh giá kết quả chuyển hóa mỗi ngày.
 • Bên cạnh đó, nếu bạn ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, bạn có thể đến tư vấn trực tiếp cùng Chuyên Gia

Giai đoạn 3: Đánh giá kết quả chuyển hóa

 • Bạn có thể tham gia Online qua Zoom hoặc Offline ( Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh)

Tại sao nên lựa chọn tham gia tư vấn và đồng hành 1:1 cùng Chuyên Gia

 • Đội ngũ Chuyên Gia giàu kinh nghiệm thực tế: Họ là những người đã có những trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế tư vấn trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, luôn tận thâm và giàu sự lắng nghe, yêu thương đối với học viên
 • Đồng hành 1:1 với Chuyên Gia: Có 1 chuyên gia luôn đồng hành và nâng đỡ bạn trong suốt lộ trình  giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả chuyển hóa
 • Không giới hạn số buổi tư vấn với Chuyên Gia trong suốt lộ trình: Bạn có thể chủ động đặt lịch tư vấn với Chuyên Gia khi nào bạn cần giúp đỡ
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin tư vấn, đời tư của học viên luôn được Tuệ An bảo mật tuyệt đối

Những trái tim được chữa lành

Liên hệ với đội ngũ Chuyên Gia ngay hôm nay