5 CÁCH PHỤ NỮ TRÍ TUỆ THỨC TỈNH KHỎI NHỮNG SAI LẦM KHỔ ĐAU

5 CÁCH PHỤ NỮ TRÍ TUỆ THỨC TỈNH KHỎI NHỮNG SAI LẦM KHỔ ĐAU

 

1.Đừng mất thời gian với những mối quan hệ không cần thiết

Thật vậy, bạn không nên dành thời gian cho người không phù hợp với bạn, cho những mối quan hệ không cần thiết. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, thì họ sẽ sắp xếp thời gian để đến bên bạn. Ngược lại, nếu họ không muốn thì chắc chắn sẽ tìm lý do.

Bạn chẳng cần phải đấu tranh hay cố gắng để giành giật một vị trí không thuộc về mình. Điều gì là của bạn thì sẽ là của bạn, không phải là của bạn thì dù có níu kéo cũng sớm muộn mất đi.

Vì thế, hãy cứ an tâm tận hưởng cuộc đời, đừng dại dột ép mình vào một mối quan hệ không thuộc về mình bởi phụ nữ là để yêu thương. Cũng đừng “dùng dằng” với một người không biết coi trọng giá trị của bạn, chỉ biết “hút cạn” nguồn hạnh phúc của bạn. Thậm chí nó còn mang đến cho bạn những tổn thương từ sâu trong tâm hồn.

2. Đừng cố gắng làm hài lòng người khác

Cuộc sống này vốn phức tạp, chúng ta không thể làm vừa lòng được tất cả mọi người. Nếu họ thích bạn, dù bạn làm gì, bạn là ai thì họ vẫn luôn hướng về bạn. Nhưng một khi đã không thích, thì dù bạn có giỏi đến đâu, có tốt thế nào thì cũng vô nghĩa.

Không ai trên đời này là hoàn hảo, không có khuyết điểm, vì vậy việc làm hài lòng tất cả mọi người là điều rất khó. Vậy nên thay vì cố gắng làm hài lòng tất cả, bạn có thể thu hẹp sự tập trung của mình vào những người mình thực sự quan tâm.

3. Học cách tha thứ cho bản thân

Bạn không nên quá cứng nhắc với bản thân mình mà hãy biết lúc nào là đủ. Chúng ta không ai hoàn hảo, có thể lần này bạn sai nhưng hãy cho qua, xem nó như bài học, như một trải nghiệm mới mẻ để lần sau sẽ không mắc phải nữa.

Bởi cảm giác dằn vặt, tội lỗi chỉ khiến bạn thêm buồn bã, thêm mệt mỏi và không làm được điều gì tốt đẹp. Tuy nhiên, tha thứ cho bản thân không có nghĩa là buông lỏng, thờ ơ với những sai lầm của mình. Mà tha thứ ở đây là bạn biết mình sai ở đâu và biết bắt đầu từ đâu để sửa chữa những lỗi lầm đó.

4. Đừng biến mình thành bản sao của ai khác

Việc hâm mộ một người nào đó và cố gắng để trở thành như họ không phải là sai nhưng nếu bạn vì điều đó mà thay đổi cả bản chất của chính mình, luôn ép bản thân mình phải trở thành bản sao của họ như vậy sẽ chỉ khiến bạn thêm dày vò bản thân hơn mà thôi.
Hãy luôn nhớ rằng, bạn là phiên bản duy nhất trên thế giới gần 8 tỷ người này, bạn chỉ tốt nhất, hạnh phúc nhất khi bạn là chính bạn. Và thế giới này cần bạn, cần những giá trị tốt đẹp mà chỉ bạn mới có thể tạo ra.

Nếu bạn không tin vào chính mình, sẽ không ai có thể tin tưởng vào bạn. Người hiểu bạn nhất là bản thân bạn, nên nếu cứ tiếp tục kéo giá trị của mình xuống và nghi ngờ những thế mạnh của riêng mình thì người khác cũng sẽ đặt ra nghi vấn về khả năng của bạn.
Hãy tự tin ngẩng cao đầu, đừng ngại ngần tự hào về mình, cố gắng đạt những điều bạn muốn mà không sợ thất bại. Bạn có đủ sức mạnh và khả năng để làm được điều đó.

Tôi từng nghe một câu nói: “Bạn xứng đáng có tất cả những gì mà bạn muốn.” Câu nói này thúc đẩy niềm tin vô cùng tốt, nhưng hàm sâu bên trong nó là ý nghĩa: để có thứ bạn muốn, bạn cũng phải xứng đáng với thứ đó đã. Muốn xứng đáng với một thứ hoàn hảo, bạn phải cố gắng để mình cũng hoàn hảo. Đừng dễ dãi với bản thân, vì bạn biết không, khi bạn cố gắng nhắm đến những vì sao, thì chí ít bạn cũng sẽ chạm được bầu trời hoặc những ngọn cây, chứ không phải ở mãi dưới mặt đất.

🌳 Thời gian tốt nhất để trồng cây là 10 năm trước và thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ. Vậy nên đừng chần chừ nữa mà hãy ngay lập tức bắt tay vào thay đổi bản thân mình, học cách rèn luyện và phát triển bản thân để có thể vươt thoát khổ đau và bế tắc trong cuộc sống bạn nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *