Chồng Phản Bội Nghe Đau Thương Cho Cuộc Đời Người Phụ Nữ

chồng ngoại tình

“Chồng phản bội, nghe đau thương cho cuộc đời người phụ nữ quá và tôi đã trải qua cảm giác đó khi phát hiện chồng ngoại tình với người đàn bà khác sau 2 năm mặn nồng mà tôi không hề hay biết.”

 

Sau khi đã ăn chơi chán chê, chồng tôi thấy bồ không thể bằng vợ, không thể chăm sóc anh ấy được như vợ nên đã xin tôi cho anh ấy cơ hội để quay về với gia đình. Tôi thấy khinh, khinh cho kẻ ích kỷ chỉ nghĩ cho niềm vui của bản thân nhưng tôi vẫn đành đồng ý để chồng quay trở về vì trong tôi, tôi vẫn còn thương cho bố mẹ 2 bên, thương con cái không có bố mẹ đầy đủ và thương cho bản thân tôi vì vẫn còn tình cảm. Vượt qua khủng hoảng, tôi tự nhủ mình phải mạnh mẽ, không nghĩ đến, không oán hận, để nuốt miếng cơm mà không nghẹn lòng.

 

Và rồi cuộc sống không có để tôi trôi qua dễ dàng như vậy. Bất kể câu nói, hay hành động nào của anh, tôi cũng suy diễn ra là anh vẫn còn đang tiếp tục với người đàn bà ấy.

Tôi luôn dằn vặt với chính mình, vì sao mình đã yêu anh hết lòng, dành cả thời gian của công việc để về chăm sóc con cái, gia đình mà không hề có thời gian dành cho bản thân. Tôi vẫn còn ấm ức với người đàn ông ấy, tôi đau, ngày đêm không ngủ nổi, nằm ôm con mà nước mắt cứ tuôn trào. Chồng xin quay về, nhưng tình cảm của chồng hời hợt như cách anh đang trêu đùa tôi. Nỗi đau ngày càng nhân lên gấp bội.

 

Tôi làm bạn với mạng xã hội, nước mắt, chìm đắm trong công việc và các con nhưng cũng không thể nguôi ngoai được. Rồi như một cái duyên, tôi vô tình nhìn thấy những video Tiktok của cô Tuệ An, và lần đầu tiên tôi biết tới khái niệm Chữa lành tâm hồn chồng ngoại tình. Và rồi như vớ được vàng, tôi nghiền ngẫm, đắm chìm trong từng video cô Tuệ An nói, tôi như thấy chính mình nhưng vẫn còn ngờ ngợ, chưa tin chắc cô Tuệ An chỉ nói lý thuyết thôi, chứ thực tế đâu thể làm vậy được.

 

Sau khi suy nghĩ, đắn đo một thời gian dài (khoảng 3 tháng) bởi nỗi đau vẫn mãi lên cao mà không được giải quyết nên tôi đã quyết định thử Coach 1:1 với cô để được liên hệ tư vấn. Tham gia Coach 1:1 với cô và được các bạn cộng sự Coach của cô đồng hành, tôi như giải đáp được mọi khúc mắc bấy lâu nay của mình khi cô đặt những câu hỏi cho tôi và tôi đã nhận ra được nhiều góc nhìn khiến cho hôn nhân của tôi phải đến bước đường cùng. Sau khi được ngồi nói chuyện 1:1, tôi được cô và bạn cộng sự Coach đồng hành trên chặng đường 90 ngày Chinh Phục Hạnh Phúc, lần đầu tiên tôi được học về nỗi đau, và làm thế nào để xoa dịu những nỗi đau ấy. Tôi háo hức với từng bài học, bởi nó như liều thuốc diệu kỳ dành cho tôi vậy, và đặc biệt hơn khi đây cũng là lần đầu tôi học biết ơn, biết ơn những nỗi đau, biết ơn người khiến tôi đau, biết ơn mọi điều trong cuộc sống để rồi tôi thấy những nỗi đau không còn đau như trước khi tôi gặp cô Tuệ An.

 

Trong quá trình Chinh Phục Hạnh Phúc, tôi dần nhận ra đứa mà gây khổ đau nhiều nhất lại là chính mình, bởi cái suy nghĩ thích suy diễn của mình mà tự mình làm cho mình khổ. Trước đây cứ nghĩ bản thân là nạn nhân, rằng tất cả mọi người xung quanh phải yêu thương tôi nhưng tôi đã sai các bạn ạ, tôi ích kỷ với chính bản thân và những người xung quanh mình, vô tình làm họ tổn thương bởi tôi đã yêu thương họ không đúng cách, bằng sự mong cầu rằng con phải như con nhà người ta và chồng phải yêu thương tôi như những bức ảnh ảo mà bạn bè đăng trên mạng. Tôi áp đặt mọi thứ vì nghĩ rằng như thế là tốt, là đẹp cho gia đình. Và rồi tôi đã thay đổi bởi quá trình đồng hành cùng cô Tuệ An.

 

Thay vì mong cầu như trước, giờ tôi đã nhìn lại mình để sửa đổi, mình mạnh mẽ đấu tranh, mong cầu sự hoàn hảo đâu để làm gì đâu, hãy để người chồng của mình được về đúng với vị trí của anh ấy, hãy để con của mình được tự do thay vì bó buộc con. Và giá trị tuyệt vời nhất là trao đi tình yêu thương tới mọi người, dần dần vun đắp, xây dựng lại mối quan hệ gia đình khi xưa.

 

Qua quá trình 90 ngày , tôi nhận thấy mọi điều xung quanh tôi đã thay đổi khi đến ngày 28. Tôi mới chợt nhận và rút ra một điều là: Khi mình đã thay đổi thì mọi điều xung quanh mình cũng sẽ đổi thay, bởi tôi là minh chứng sống cho việc thay đổi này nên các bạn à, than mãi đời bạn vẫn bế tắc đó thôi, thay vì than sao mình không hành động để đời mình tươi đẹp hơn. Đời sướng hay khổ, hôn nhân hạnh phúc hay không đều nằm ở mình hết.

Qua đây tôi thực sự muốn cảm ơn cô Tuệ An và bạn Coach đồng hành đã là nhân duyên tuyệt vời đến với tôi khi tôi đang bế tắc nhất. Yêu thương và biết ơn!

———————-

COACHING 1:1 – ĐỒNG HÀNH VƯỢT QUA NỖI ĐAU – KIỆN TẠO HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC

Trên đây là câu chuyện thực tế của một học viên khi tham gia Lộ trình Coach 1:1- Đồng hành cùng Chuyên Gia- Kiến tạo hạnh phúc đích thực.

 

❤ Nếu bạn cũng có những nỗi đau chưa thể nào giải quyết, những vấn đề chưa thể nào nguôi ngoai, nhưng bạn đã sẵn sàng để đón nhận hạnh phúc và bình an cho mình. Hãy để Tuệ An và các Coach đồng hành hỗ trợ bạn trên hành trình tìm lại yêu thương, kết nối với người bạn đời, hàn gắn lại các mối quan hệ thông qua Lộ trình Coach 1:1. Bạn đăng kí Lộ trình tại đây nhé

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *