Có phải chồng tôi ở lại chỉ vì trách nhiệm và chữ “nghĩa”

Xin chào cô Tuệ An và đội ngũ.
Tôi trải lòng ở đây mong được sự đồng cảm và chia sẻ của mọi người.
Tôi và anh kết hôn đã hơn 17 năm và có với nhau 3 con, đủ nếp, đủ tẻ. Cuộc sống tưởng chừng yên ấm, hạnh phúc cho đến cách đây nửa năm, tôi phát hiện anh có người phụ nữ bên ngoài, và đã qua lại đã 7 năm. Qua tìm hiểu, anh đã nói dối cô ta là chưa có gia đình và bản thân bị vô sinh, cô ta mới chỉ phát hiện ra anh có gia đình cách đó 1 năm, họ có tình cảm với nhau thật. Anh cũng thừa nhân với tôi điều đó. Tuy nhiên khi tôi biết chuyện cô ta đã muốn buông tay vì nghĩ chuyện của họ cũng sẽ không đi đến đâu, nhưng anh vẫn một mực ráng níu kéo, đến bây giờ họ thỉnh thoảng vẫn qua lại, tôi cũng không biết nội tình hiện tại họ như thế nào. Tôi thật sự rất đau lòng và thất vọng

Đau lòng hơn nữa, cùng với việc phát hiện mối quan hệ vụng trộm 7 năm kia là 1 vài mới quan hệ ngoài luồng khác nữa, cụ thể đến giờ vẫn qua lại với 1 cô người thứ 4 nữa (vẫn thỉnh thoảng hẹn hò đi ăn, khách sạn).
Tôi và anh có ngồi nói chuyện với nhau và anh chỉ xác nhận có mối quan hệ với cô người thứ 3 kia 7 năm và giờ đã kết thúc (do tôi bắt gặp trực tiếp nên mới nhận) còn phủ nhận hết tất cả các quan hệ với cô người thứ 4 và vài cô khác. Anh cũng nói với tôi
quan điểm của anh: đàn ông có thể “giao lưu” bên ngoài là chuyện bình thường, không có gì to tát, miễn là vẫn quay về và có trách nhiệm với gia đình vợ con là được, anh nói tôi cứ kệ anh ấy trong chuyện này!!?? Tôi chấp nhận được thì tiếp tục, không thì anh ấy để tôi ra đi.

Anh ở nhà vẫn hoàn thành trách nhiệm 1 người chồng, người cha. Anh lo lắng đầy đủ về kinh tế cho vợ con, cùng vợ con đi du lịch. Song song đó, vẫn qua lại với cô người thứ 3 và người thứ 4 kia, chu cấp đầy đủ cho họ.

Tuy nhiên tôi cảm nhận được rằng anh ở lại với tôi chỉ còn là trách nhiệm và cái nghĩa. Còn cái tình đã hết từ lâu.
Hiện tại tâm trạng tôi không ổn định, nhiều lúc cũng tự nhủ mình nên chấp nhận cuộc sống như vậy vì các con và quan trọng là còn rất yêu anh, biết ơn anh về rất nhiều việc anh đã làm cho tôi, cho gia đình và để con cái có gia đình trọn vẹn

Một mặt khác tôi cảm thấy thiệt thòi, tủi thân và tự hỏi, tại sao mình lại phải chịu cảnh chồng chung, sống lạnh nhạt về tình cảm như vậy!? Nếu mình can đảm đóng cánh cửa không vui vẻ này lại, biết đâu lại có cánh cửa khác mở ra cho tôi niềm hạnh phúc khác.

Tôi đang phân vân lắm, không biết phải làm sao cho vẹn. Tôi rất mong được sự chia sẻ và đồng cảm của cô và đội ngũ để có thể lạc quan và kiên định hơn trong sự lựa chọn của mình. Cảm ơn rất nhiều!

Bạn có câu chuyện muốn tâm sự ?

Bạn có câu chuyện muốn trải lòng và tâm sự. Hãy ấn vào nút để gửi câu chuyện nhé

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Bài viết liên quan

Ngoại tình không XYZ…

Tôi có một mối tình ngoài luồng suốt 7 năm, từ 2008 đến 2015. Chúng tôi đều là người đã có gia đình. Anh ấy