Cuộc Sống Hôn Nhân Sẽ Ra Sao Khi Người Vợ Luôn Suy Diễn Mọi Chuyện

Con người ngày nay có năng lực suy diễn tốt hơn là việc nhìn nhận vấn đề một cách chân thực. Ví dụ gần nhất là trong mối quan hệ vợ chồng, chỉ cần thấy chồng đi ra ngoài lâu lâu mới về, gọi điện không nghe máy là nhiều chị em phụ nữ đã bắt đầu lo lắng và suy diễn câu chuyện “À chắc là anh ấy đi nhậu nhẹt bên ngoài với bạn bè, có khi còn đang tay trong tay với một cô gái khác…” hoặc chỉ cần thấy chồng tự nhiên mải chăm chú vào điện thoại là y như rằng sẽ có những suy nghĩ anh ấy đang nhắn tin với cô gái khác. Việc suy diễn xuất phát từ tình yêu thương, nhưng vô tình lại dễ khiến bạn trở thành một con người độc đoán và thích kiểm soát. Cuộc sống hôn nhân mà lòng đầy hoài nghi, không tin tưởng lẫn nhau thì làm sao mà có một cuộc sống hạnh phúc.

Làm ơn, hãy ngừng suy diễn đối phương, tập trung cho hiện tại, hãy cứ để mọi thứ diễn ra như nó đang là, đừng thêm nghi vấn, cũng đừng thêm đánh giá, phán xét. Chỉ cần biết rằng, ta đang hiện hữu ngay tại giây phút này, ta đang thở, ta đang nhìn, ta đang quan sát.

Chỉ cần như vậy thôi là ta sẽ nhận ra rằng, ta đang có cả đất trời trong trái tim, tâm hồn ta cũng rộng mở thêm thang, và ta cũng sống nhẹ nhàng thư thái hơn.

Cuộc sống càng ngày càng phát triển, con người ta càng cần phải trân trọng những giây phút hiện tại, trân trọng những người ở bên mình và tập trung vào chính bản thân mình.

——————————————–
COACHING 1:1 – ĐỒNG HÀNH VƯỢT QUA NỖI ĐAU – KIẾN TẠO HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC

💔Nếu bạn đang gặp vấn đề trong hôn nhân cũng như trong cuộc sống mà chưa tự giải quyết được. Bạn cảm thấy căng thẳng, bế tắc. Bạn đang muốn tìm một người để tâm sự, chia sẻ và đưa ra lời khuyên cho mình thì hãy để Tuệ An đồng hành cùng bạn trong Lộ trình Coaching 1:1.

🌻 Bạn quan tâm hãy NHẮN TIN đến Fanpage Tuệ An- Đồng Hành Sẻ Chia để được đội ngũ tư vấn nhé!

🌻Link đăng kí coaching 1:1: https://tuean.net/coaching11pageDH8.12.22

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *