ĐÁP LẠI CUỘC SỐNG BẰNG NỤ CƯỜI

Có nhiều người nói, làm sao có nở nụ cười khi mà bản thân đang bị người ấy phản bội. Thật ra, điều này không sai. Nhưng có khóc to đến mấy, khóc cạn hết nước mắt thì cuộc đời cũng không vì thế mà trở nên dịu dàng hơn với bạn. Mong bạn hãy hiểu rằng, cười hay khóc trước 1 sự việc là do bạn phản ứng.

Buồn hãy cứ khóc. Nhưng khóc hôm nay thôi nhé. Hãy luôn nhớ rằng, phía bên kia nỗi đau, sẽ có là nụ cười hạnh phúc thuộc về bạn.

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai?
Ai cũng chọn hạnh phúc, khổ đau biết nhường lại ai?
Nếu ai cũng hiểu, khổ đau và hạnh phúc vốn dĩ giống như 2 mặt của 1 đồng xu. Tồn tại song song. Sấp hay ngửa vốn dĩ chỉ là góc nhìn của mỗi người mà thôi…

Ngày khổ đau đến

Khổ đau vốn dĩ xuất hiện không phải vì số phận bạn quá nghiệt ngã, nó đơn thuần chỉ là đến đúng lúc, đúng thời điểm để dạy bạn cách trưởng thành mà thôi. Bão giông mới là cuộc đời. Tàn khốc mới là thanh xuân.

Nỗi đau sẽ cứ dày vò bạn nếu bạn không dám chấp nhận và đối diện với nó. Khi bạn quá cố chấp, không để ý đến nó, nó sẽ tiếp tục điều khiển suy nghĩ của bạn. Nhưng nếu bạn chấp nhận sự tồn tại của nó trong mình, chấp nhận mình từng vấp ngã, từng tổn thương, từng thua cuộc để thấy được bài học, kinh nghiệm rút ra từ đó thì quá khứ khổ đau sẽ không bao giờ quay trở lại. Nó không khác gì việc, bạn đã bắt được “thóp” của ai đó, bạn có thể dễ dàng nói chuyện và xoay chuyển họ.

Bản năng vốn có của 1 người chính là suy sụp, khóc lóc, u sầu, tự biến mình thành nạn nhân để kiếm tìm kiếm sự đồng cảm. Điều này ai cũng có thể làm. Nhưng bản lĩnh của một người sẽ được thể hiện qua việc họ đi qua khổ đau thế nào.

Muốn thấy cầu vồng phải chịu đựng những cơn mưa. Muốn thấy bình minh thì phải chấp nhận ngắm nhìn hoàng hôn đỏ lửa cuối ngày. Và muốn thấy mình thực sự hạnh phúc thế nào, cười 1 cách thoải mái thì nhất định phải vượt qua cái bản năng của chính mình.

Việc của bạn là đáp lại cuộc sống bằng nụ cười

Hãy luôn nhớ rằng:

Mùa xuân có hoa đẹp, nhưng cũng có mưa phùn ẩm ướt
Mùa hạ có nắng vàng rực rỡ, nhưng cũng có mưa rào triền miên
Mùa thu có gió heo may nhẹ, cũng là lúc lá cây chuyển vàng
Mùa đông lạnh lẽo cô liêu, nhưng đang nhẹ nhàng ấp ủ mầm sống

Hạnh phúc chỉ có trong khổ đau. Sau nước mắt sẽ là nụ cười chiến thắng.

Hãy cứ kiên cường thế!
Nhé, người ơi?

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *