Câu chuyện chữa lành | Giá như tôi học cô Tuệ An sớm hơn có lẽ đã không đánh mất gia đình

Giá như tôi học cô Tuệ An sớm hơn có lẽ đã không đánh mất gia đình

“Trước đây tôi rất tự tin vào bản thân mình, tôi xinh đẹp, nhà tôi có điều kiện, bản thân tôi có học thức và sự nghiệp, tôi cũng đã sinh được 2 đứa con trai ngoan ngoãn, thông minh đẹp như tranh vẽ. Chính vì thế tôi nghĩ mình là một người phụ nữ hoàn hảo về mọi mặt, chồng tôi sẽ không bao giờ phản bội tôi nhưng tôi đã nhầm.

Một ngày đẹp trời khi tôi đang ngồi trong phòng làm việc thưởng thức ly trà nóng thì một nhân viên gửi cho tôi tấm ảnh chụp chồng tôi đang khoác vai một cô gái đi vào khách sạn. Tuy tấm ảnh chụp xa và sau lưng nhưng tôi cũng kịp nhận ra đó là thư ký mới của chồng mình. Tôi bàng hoàng, sửng sốt không muốn tin nhưng sự thật rành rành trước mặt khiến tôi có muốn nghĩ tốt cho chồng cũng không được.

Lúc đó mặc dù rất tức tối chỉ muốn đi ngay đến xé xác thằng đàn ông sở khanh lừa vợ con là đi công tác để hú hí với nhân tình trong khách sạn và cho con ranh kia một trận vì mới nứt mắt ra vừa vào công ty đã đò đưa gạ gẫm sếp. Nhưng khi đó lòng kiêu hãnh và vì thể diện của bản thân tôi không cho phép mình làm điều đó, tôi nhờ người nhân viên xóa tấm ảnh và giúp giữ kín những gì đã nhìn thấy.

Sau đó tôi lên mạng tìm hiểu về chồng ngoại tình, tại sao chồng ngoại tình, làm thế nào để chồng quay về… và tôi biết đến cô Tuệ An. Tôi nhấn theo dõi cô trên Tik Tok và cả Facebook, từ đó đọc chả xót bài viết nào của cô và video nào cũng xem, tôi tranh thủ lúc lái xe, lúc nấu ăn để nghe, tôi thấy thấm lắm. Nhờ cô tôi ngộ ra nhiều điều, tôi biết cách chấp nhận, tôi biết được chồng ngoại tình do lỗi của mình một phần, tôi cũng biết nếu chồng không yêu thì hãy yêu mình trước… nhưng tất cả chỉ có vậy.

Tôi biết cô Tuệ An có các khóa học online chữa lành nỗi đau chồng ngoại tình để hạnh phúc dành cho phụ nữ. Trong một lần nhấn vào quảng cáo tôi cũng đã được cộng sự tư vấn về mức học phí tôi hơi ngỡ ngàng vì nó…rẻ quá. Trong hình dung của tôi một khóa học tâm lý chắc phải cao hơn thế gấp chục lần cơ. Hơn nữa lại còn có Coach đồng hành hỗ trợ mà học phí lại chỉ có thể thì lạ lùng quá.

Tôi vốn là người kinh doanh và đầu tư, tôi biết phải như thế nào mới có lãi… vì thế tôi sinh ra nghi ngờ về hiệu quả của khóa học chắc không chữa được đâu, của rẻ là của ôi mà, chỉ có chính mình mới giúp được mình thôi. Tôi quyết định không đăng ký học nhưng vẫn tiếp tục theo dõi các bài viết của cô.

Còn về phần chồng và cô nhân viên mới tôi mặc kệ, tôi không quan tâm cũng không để chồng biết mình đã phát hiện ra sự thật. Tôi tin rằng chồng mình chỉ vui chơi chứ không hề yêu con bé đó thật nên chắc một thời gian chán rồi anh sẽ đá đít nó thôi. Vì làm gì có người đàn ông nào ngu mà đánh đổi gia đình với vợ đẹp con ngoan cùng sự nghiệp thành công để chạy theo nhân tình bao giờ. Nên tôi không cần lo lắng, chỉ cần bản thân tốt là được, đến một ngày chán nhau hai kẻ mèo mả gà đồng ấy sẽ tự rời nhau ra.

Nhưng tôi đã lầm mọi người ạ, xấu hổ, nhục nhã quá, tôi muốn xỉ vả vào cái mặt mình. Tôi cứ ngỡ mình thông minh lắm, tính toán đâu ra đấy, tôi cứ ngỡ mình vẫn đang nắm đằng chuôi dao, cứ nghĩ mình vẫn còn điều khiển được trận đấu mà không ngờ mình chẳng biết gì hết. Có thể chồng tôi không có ý định bỏ vợ con thật nhưng con bồ của anh ta thì không có mong muốn cả đời đứng phía sau. Cô ta đã vớ được chồng tôi, cái mỏ vàng, cây tùng đại thụ để dựa dẫm, sức hấp dẫn của nhà cửa, xe cộ, những chuyến du lịch sang chảnh hay những bữa tiệc gặp gỡ giới thượng lưu… tất cả đều quá cuốn hút và cô ta muốn sở hữu.

Trong khi tôi vẫn đang thực hành theo những video trên Facebook của cô Tuệ An và mong chờ tin cô bồ của chồng bị đá thì một buổi sáng đẹp trời cô ta vào phòng để lên bàn làm việc của tôi tấm chụp siêu âm thai nhi, trên đó ghi rõ thai đã được 8 tuần tuổi. Tôi như chết lặng, muốn khóc mà không khóc được, tôi vùng vằng chạy sang phòng làm việc của chồng đẩy cửa vào. Nhìn thấy tôi anh như đoán được câu chuyện nên nói rất nhẹ nhàng, điềm tĩnh: em đã biết rồi thì mong em tác thành, nhà đó em và các con cứ ở, anh xin ra đi. Tôi điên tiết muốn nhảy lên tát vào cái bản mặt sở khanh của gã, muốn lao vào cào cấu làm ầm lên cho tất cả nhân viên biết bộ mặt thật của anh ta, đến giờ này tôi cũng chả cần diễn làm gì nữa.

Nhưng tôi đã không làm thế mọi người ạ, tôi bỏ đi mà không nói thêm câu nào.Tôi đi mãi, đi mãi cho đến khi nhận ra mình đã ở rất xa công ty, tôi bước vào công viên tìm một chiếc ghế ở xa để ngồi. Tôi tự hỏi mình đã sai ở đâu, tại sao chuyện này lại xảy ra với mình, tôi phải làm gì bây giờ, mọi người sẽ biết được chuyện xấu hổ này….hàng vạn câu hỏi bủa vây lấy tôi. Sau khi về nhà tôi quyết định đăng ký học lớp 28 ngày Chữa lành nỗi đau của cô Tuệ An. Vào lớp rồi tôi mới thấy trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra, tôi tưởng mình đã khổ rồi hóa ra còn có nhiều chị em khổ hơn, có người bị chồng phản bội suốt 10 năm chung sống mà vẫn chẳng dám buông vì không có tiền, có chị lại bị chồng xỉ nhục, lăng mạ cho đến ê chề vẫn không chịu buông. Tôi thấy mình còn may mắn vì đến hiện tại mình và chồng vẫn còn cư xử văn minh được với nhau.

Vào lớp học được nghe các bài giảng của cô cứ ngỡ cô biên soạn riêng dành cho mình. Cùng với đó là việc làm bài tập hàng ngày và nói chuyện với các Coach tôi nhận ra mình tưởng mình cái gì cũng biết hóa ra mình chả biết gì cả. Trước nay tôi suy nghĩ đều sai, hiểu sai và thực hành yêu thương sai nên kết quả mới ra nông nỗi này.
Tôi bắt đầu học lại từ đầu, đào sâu kiến thức, càng học tôi càng ngộ ra nhiều điều: tôi đã yêu sai cách rồi, với cái tôi cao vời vợi đôi lúc tôi còn xem thường chồng. Tôi quá tự tin vào bản thân mình, tôi cứ nghĩ mình sẽ không bao giờ bị phản bội nên sinh ra chủ quan không chăm lo đến hạnh phúc chỉ mải mê kiếm tiền. Tôi luôn dịu dàng, nhẹ nhàng với đối tác và nhân viên nhưng lại luôn cộc cằn, trống không với chồng, đôi lúc còn nói chuyện như bề trên của anh. Chính những điều đó khiến cho anh muốn tìm kiếm tìm sự bình yên, vui vẻ ở một người đàn bà khác.

Tôi đã xin lỗi chồng và nói chuyện thẳng thắn với anh, anh cũng bày tỏ sự hối hận và nói vẫn còn yêu thương tôi và các con nên không muốn ly hôn. Chúng tôi quyết định sẽ để chuyện đó lại sau, tôi cũng không ép cô gái kia phá thai mà để đứa trẻ sinh ra rồi mới tính. Đến lúc đó cô ấy nuôi thì chúng tôi chu cấp, không nuôi tôi sẽ đón về nuôi dạy như con. Trường hợp xấu nhất là chồng tôi muốn ra đi chăm lo cho mẹ con họ tôi cũng chấp nhận và chúc phúc cho anh.

Hiện tại tôi thấy mình đã tạm ổn rồi, tôi thấy bình yên, không sống vội vã hành xử theo cảm tính nữa. Tôi dành nhiều thời gian chăm lo cho các con và chăm chút cho bản thân mình hơn, tiền kiếm vừa đủ không đặt nặng như trước nữa. Tôi mong mọi chuyện chưa quá muộn và tôi vẫn còn cơ hội để sửa sai. Chúc cho những ai đang trong hoàn cảnh khổ đau sẽ biết đến cô Tuệ An và được giúp đỡ giống như tôi”.

❤ Cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị, Tuệ An chúc chị sẽ duy trì được trạng thái tích cực hiện giờ và có cuộc sống bình an, hạnh phúc. Biết ơn chị đã đến với lớp học và cho Tuệ An cùng đội ngũ cộng sự hỗ trợ giúp đỡ cho chị.
Tuệ An

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    1. Tuệ An chào bạn.
      Có phải bạn đang muốn chia sẻ với Tuệ An đúng không. Bạn có thể liên hệ hotline 0372.214.808 để được tư vấn một cách sớm nhất bạn nhé !