5 Nguyên Nhân Quan Trọng Dẫn Đến Sự Đổ Vỡ Trong Hôn Nhân

Có một thực tế đáng buồn là xã hội càng phát triển hiện đại thì càng có nhiều cặp vợ chồng tan vỡ hôn nhân. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình cảnh các cặp đôi không còn con đường nào khác ngoài “ly hôn”?

1. Ngoại tình:

Không có gì ngạc nhiên khi sự tin tưởng đóng một vai trò quan trọng trong hôn nhân. Ngoại tình có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có một điểm chung là ngoại tình phá hủy hạnh phúc gia đình, dẫn đến hai vợ chồng không thể ở bên nhau được nữa.

2. Không chấp nhận được lỗi sai của nhau:

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng có thể có những lúc mắc phải sai lầm. Trong cuộc sống hôn nhân cũng không thể tránh khỏi điều này, nhưng thái độ mà chúng ta đối xử với nhau khi người bạn đời mắc sai lầm như thế nào lại là yếu tố quyết định đến cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không.

3. Thường xuyên tranh cãi:

Tranh luật là một điều tất yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc cãi vã lại là một điều cực kì tệ cho hôn nhân của chính bạn. Đa số những người đã ly hôn nói rằng tranh cãi quá nhiều là lý do dẫn đến sự tan vỡ của họ. Không ngừng tranh cãi dẫn đến không có biện pháp giải quyết có thể gây nguy hiểm lớn cho bất kỳ mối quan hệ nào

4. Ghen tuông:

Trong tình yêu, ghen tuông là gia vị không thể thiếu, nhưng nếu sự ghen tuông được nêm nếm vừa vặn sẽ cho kết quả tốt đẹp, còn nếu quá đà sẽ khiến cuộc sống vợ chồng trở nên mệt mỏi. Trong cuộc sống hôn nhân, sự tin tưởng nhau rất quan trọng. Nếu bạn không tin tưởng người bạn đời, khả năng hai bạn có thể bên nhau là dài là rất thấp.

5. Mong cầu:

Vợ chồng sống bên nhau nhưng nếu như một người luôn đặt ra những yêu cầu quá cao và không phù hợp sẽ khiến người còn lại chán nản và mệt mỏi. Lâu dần, họ muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân đó để tìm người khác hiểu con người mình hơn.

Trong cuộc sống hôn nhân đôi khi gặp phải những vấn đề khiến chúng ta nản chí, thất vọng, tuy nhiên hãy đừng vì những sự nóng giận, bực bội tức thời mà vội vã đưa ra quyết định ly hôn để rồi sau đó hối hận với chính quyết định của mình. Chỉ khi nào bạn cảm thấy không thể cứu vãn nổi cuộc sống hôn nhân này, hãy đưa ra quyết định chuẩn xác nhất để giải quyết và cảm thấy hoàn toàn thoải mái với quyết định của mình.

 

TỔNG KẾT: 

Khi bạn bế tắc trong hôn nhân, không tìm ra được hướng đi, không biết Buông hay Giữ mối quan hệ này, cách tốt nhất hãy tìm đến những chuyên gia để có thể giúp bạn tìm ra được giải pháp và giúp bạn xác định được rõ hơn Đích mà mình muốn

 

📌 Bạn có thể đăng kí lộ trình “Coaching 1:1 – Đồng hành cùng chuyên gia” để được hỗ trợ xử lý tận gốc vấn đề hôn nhân của mình

 

💥 Điều đặc biệt của lộ trình Coaching 1:1 là số lượng buổi tư vấn KHÔNG GIỚI HẠN và bạn hoàn toàn có thể chủ động đặt lịch cho buổi tư vấn tiếp theo ( Khi bạn và Chuyên gia cùng thống nhất được thời gian phù hợp )

 

👉 Tham khảo lộ trình coach: TẠI ĐÂY

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *