BUÔNG THẢ ĐI NỖI ĐAU LÀ GIỮ CHẶT LẤY HẠNH PHÚC

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc, tôi buông rồi đấy, tôi nhắc mình không hờn, không trách người đó nữa. Tôi xứng đáng có được hạnh phúc nhưng sao tôi vẫn không vui. Tôi vẫn không cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái như mọi người nói.
Thật ra thì, nhiều người trong chúng ta đang sống và lưu lại trong tâm trí những điều thuộc về quá khứ. Đôi khi việc đó trở thành nỗi ám ảnh, trong đầu cứ quay lại một cảnh đã qua. Để rồi, bản thân bị đắm chìm không tài nào thoát ra khỏi. Càng đắm chìm vào trong quá khứ đã qua, tương lai được hạnh phúc sẽ càng xa vời.

Quá khứ là 1 điều cần thiết với hành trình trưởng thành

Trên đường chinh phục hạnh phúc, quá khứ là một balo hành trang thiết yếu. Trong quá khứ có kinh nghiệm từ việc ta trải qua, có kiến thức ta học được, có niềm vui và có cả nỗi buồn. Muốn đi được xa và tới được đích, phải loại bỏ thứ làm balo trở nên nặng nề, loại bỏ đi những điều không cần thiết làm cản chân. Thứ đó chính là nỗi buồn, niềm đau đớn mà mình không may gặp phải.
Càng nghĩ nhiều về những niềm đau, những nỗi hối hận thì chỉ càng tốn thời gian. Vì điều gì đã xảy ra không thể thay đổi được nữa. Nhưng nói thì dễ còn làm thì khó.

Làm gì để hạnh phúc quay trở lại

Hãy coi tâm trí bên trong bạn như một chiếc cốc. Khi bạn đang buồn thì cốc nước đó bên trong là những điều tiêu cực.
Hãy thực hành lối sống lành mạnh, yêu thương để đổ vào trong cốc nước thứ nước của niềm vui và hạnh phúc. Từ từ hạnh phúc và niềm vui sẽ làm đầy tâm trí và đẩy những điều tiêu cực tràn ra ngoài.
Hãy ở bên những người yêu thương mình và những điều tích cực trong cuộc sống. Hãy bắt đầu học cách yêu thương bản thân, tránh xa những tiêu cực, hết mức có thể.
Để có thể lấp đầy tâm trí với niềm vui là một việc khó và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Nhưng hãy nhớ rằng: không hành trình nào bắt đầu mà thiếu đi bước đi nhỏ đầu tiên.

TỔNG KẾT

🌻 “Vẽ được thì xóa được, cầm lên được thì bỏ xuống được, nắm được thì buông được”. Có những điều ta cần phải quyết định dứt khoát, tin vào quyết định của bản thân và chấp nhận rằng mình cũng yếu đuối, chẳng thể nào chịu thêm những tổn thương nữa. Đừng cố chấp ôm hết bao đắng cay vào lòng. Và hãy tin rằng, khi pháo hoa tàn, một chùm pháo sáng khác sẽ lại xuất hiện. Mình buông bỏ, và cho bản thân cơ hội được yêu thương với chính mình bạn nhé !

 

🌻 Tham khảo Lộ trình Coaching 1:1 chữa lành nỗi đau tại đây bạn nhé !

 

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *