ĐỌC VÀ SUY NGẪM

Mỗi ngày đọc và suy ngẫm những câu nói giúp bạn có thêm những cái nhìn đúng đắn về cuộc sống và trưởng thành lên từng ngày.

1. Nếu ai đó làm bạn tổn thương hết lần này đến lần khác thì hãy xem họ giống như một tờ giấy nhám. Bởi lẽ chúng chà xát và gây đau đớn cho bạn nhưng sau tất cả bạn sẽ trở nên xinh đẹp, sáng láng hơn còn họ chỉ là tờ giấy bỏ đi.
2. Người khôn ngoan nhất cũng từng là người dại dột nhất nên đừng trốn tránh sai lầm, khổ đau hãy mạnh mẽ đối diện để chữa lành. Đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã là một lần vun bồi nội lực, những có khăn sau này cũng chẳng thể làm khó bạn được.
3. Một người bị lừa dối sẽ học được cách không tin tưởng tuyệt đối vào bất kỳ ai. Một người bị phản bội sẽ học được cách tránh xa những kẻ tệ bạc. Một người bị vấp ngã sẽ học cách đứng lên sau những điều bất như ý và cẩn thận hơn từng bước đi. Một người từng thiếu thốn tình cảm hay vật chất sẽ học được cách trân trọng nâng niu nó. Nên đừng bao giờ sợ hãi trước bất cứ ngoại cảnh tiêu cực nào vì đó đều cho ta bài học quý giá.
4. Cuộc đời của mình là của mình, mỗi người chỉ sống một lần nên sống sao cho bạn thấy vui thấy hạnh phúc là được. Do đó đừng bao giờ so sánh mình với người khác vì nếu hơn họ, bạn dễ sinh tự cao nhưng nếu thua kém lại sinh tự ti. Tự ti hay tự cao đều là liều thuốc độc kéo bạn thụt lùi.
5. Giữa dòng đời vội vã có hàng trăm hàng ngàn người lướt qua cuộc đời, họ đến rồi đi cuối cùng người sẵn sàng đứng lại cùng bạn giữa hạnh phúc hay khó khăn, giữa nắng ấm hay mưa phùn chỉ có chính mình. Nên hãy quay về ôm ấp vỗ về, quan tâm vun bồi cho tâm hồn, học cách yêu thương trân trọng bản thân mình hơn.
Cuộc đời này ngắn lắm nên dù có gặp phải nhiều điều bất như ý cũng đừng vội nản. Bạn hãy thử xoay chuyển suy nghĩ như câu chuyện tờ giấy nhám ở trên sẽ thấy thực chất khó khăn giống như chất xúc tác giúp ta mạnh mẽ hơn, hoàn thiện hơn. Hơn hết trên hành trình thực hiện những mục tiêu đừng chỉ cắm đầu mà chạy, Tuệ An mong bạn hãy dành chút thời gian ngừng nghỉ để quan tâm bản thân nhé !

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *