Đừng Yêu Theo Bản Năng Nữa Vì Đàn Ông Suy Nghĩ Khác Chúng Ta

Nhiều chị em cứ nghĩ yêu thương một người thật lòng là yêu hết mình, cho anh ấy sự quan tâm, vun vén, chăm sóc. Điều đó là đúng nhưng chỉ đúng khi chúng ta yêu hết mình trong sự tỉnh thức; quan tâm chăm sóc đúng cách thay vì đối đãi với họ như chăm một đứa trẻ.

Cho đi yêu thương đúng cách không phải kiểm soát mọi nhất cử nhất động. Bản năng kiểm soát của phụ nữ cao đến đâu thì mức độ suy diễn lớn đến đó. Nói đúng hơn là, vì hay suy diễn lo lắng chồng lừa dối, chồng đi sớm về muộn là có mờ ám bên ngoài nên phụ nữ càng kiểm soát chồng hơn: Anh đi đâu, làm gì, với ai, mấy giờ về… đều phải tra xét kĩ càng.

Nhưng sự suy diễn & kiểm soát đó là bước đầu đẩy chồng ra xa. Thứ đàn ông cần là sự quan tâm vừa đủ và không gian riêng tư chứ không phải cách yêu kiểm soát mà phụ nữ dành cho họ. Việc này sẽ khiến các ông chồng cảm thấy ngột ngạt, bị kìm kẹp mất tự do. Nguyên nhân của mâu thuẫn gia đình, ngoại tình khởi nguồn từ đây. Cho chồng “khoảng trắng” cũng là cho mình thời gian chăm chút bản thân, làm những điều mình thích thay vì bỏ bê và đặt 100% sự chú ý lên đối phương.

Để mọi cuộc hôn nhân bền vững, bạn cần hiểu bạn đời và cho đi yêu thương đúng cách. Đừng yêu theo bản năng nữa vì cách nghĩ của nam và nữ khác nhau, điều ta nghĩ là đúng chưa chắc đã phù hợp với họ.

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *