Hạnh phúc của mình, bình an của con, lựa chọn thế nào?

Hạnh phúc của mình, bình an của con, lựa chọn thế nào?


Cố chấp ở lại trong một cuộc hôn nhân không còn tình yêu, sự quan tâm, thấu hiểu, ngay cả chút tình nghĩa và tôn trọng cuối cùng cũng không còn. Cuộc sống như vậy khác nào địa ngục, tăm tối, ngột ngạt, mệt mỏi biết mấy.
 
Trong khi ở ngoài kia là tự do vẫy gọi, là vô số những đối tượng tốt bày tỏ và ngỏ ý muốn chăm sóc mình. Về đến nhà là va ngay vào bộ mặt khó ưa và những lời nói cáu kỉnh, cọc cằn của người mang danh bạn đời. Hôn nhân không hạnh phúc, khát khao được giải thoát nhưng còn con thì sao.???
 
Vợ chồng ly hôn dù có văn minh đến đâu dù có chuẩn bị kỹ đến mấy cũng không tránh khỏi gây ra những xáo trộn trong suy nghĩ và cuộc sống của con. Ly hôn thì khổ thân con nhưng cứ ở lại trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc ấy thì mình khổ. Lựa chọn thế nào cũng là đau thương và nước mắt.
 
Không cần lựa chọn, bạn có thể có cả hai điều ấy nếu cố gắng chỉnh sửa hôn nhân của mình. Chỉ cần bạn còn chút tình thương dành cho người bạn đời và mong muốn cứu vãn cuộc hôn nhân thì không gì là không thể. Hãy nghĩ về lý do tại sao bắt đầu mối quan hệ, hãy nghĩ về những điểm tích cực của đối phương thay vì chăm chăm xoáy sâu vào những điều tệ bạc, hãy cho cả hai cơ hội sửa đổi và hãy kết nối lại, thấu hiểu khó khăn của nhau, cùng nâng đỡ và vượt qua.
 
Không có con đường nào bằng phẳng và thẳng tắp từ đầu tới cuối, cũng không có cuộc hôn nhân nào hạnh phúc viên mãn không có cãi vã, mâu thuẫn, xung đột. Chỉ có điều người chọn chỉnh sửa, người thì không mà thôi. Để gặp và kết hôn với một người giữa thế giới 7 tỷ người vốn chẳng dễ dàng, hãy trân trọng mối nhân duyên này. Và đừng để những tranh cãi vụn vặt, những nghi ngờ ghen tuông, sự thiếu quan tâm hay kiểm soát thái quá khiến chúng ta xa nhau.
 
Cuộc đời này thật ra không quá dài, hãy sống thật vui vẻ và ý nghĩa, đừng dùng toàn bộ số năm tháng sống chỉ để đi tìm mảnh ghép hoàn hảo. Nhưng sau cùng nhận ra chẳng có ai là “thập toàn thập mỹ” cả, ai cũng có thiếu sót, ai cũng mắc sai lầm cả, chính bản thân mình cũng vậy mà.
 
Mở rộng trái tim ra, bao dung với người khác, chấp nhận bản thân, nỗ lực thêm một chút, cố gắng thêm một chút để chạm tay vào hạnh phúc, đừng vì mệt mỏi, chán nản, bất mãn mà vội vàng buông bỏ. Hãy học lấy bài học của mình, giải nó và sống tốt hơn để con không đi vào sai lầm của mình một lần nào nữa!

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *