Hôn nhân thứ hai của tôi gặp rắc rối vì những sai lầm của hôn nhân cũ | Số 29

Hôn nhân là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Có những người đã phải trải qua những thất bại trong hôn nhân lần đầu, và những sai lầm đó có thể ảnh hưởng đến hôn nhân lần thứ hai của họ.

Học viên trong câu chuyện dưới đây đã từng đổ vỡ hôn nhân một lần và hiện nay cuộc hôn nhân thứ hai cũng chưa được hạnh phúc như ý muốn. Bài viết này không chỉ là một câu chuyện, mà còn là một bài gỡ rôi từ Coach Nhã Lâm và bài học cho những ai đang đối diện với những thử thách tương tự trong hôn nhân. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của coach Nhã Lâm trong bài viết dưới đây nhé.

Câu chuyện học viên 

Chào cô Tuệ An và đội ngũ Chuyên Gia. Cảm ơn cô Tuệ An và đội ngũ đã mở chuyên mục này để em có thể chia sẻ vấn đề của mình. Câu chuyện của em xảy ra từ tháng 7/2023! E đã nói những câu sau chạm đến lòng tự trọng và tự ái của chồng:
1. So sánh anh ý với chồng cũ của em (Em đã nói “Anh không mang lại sự an toàn cho em như tập 1)
2. Em nói ly hôn
3. Em nói tài sản của anh ý em trả anh ý! Tài sản của em là của em. Mà vấn đề là: bọn em hiện đang ở căn hộ của chính em. Dù thật tâm em không muốn nói như vậy! Và ảnh nói rằng: Em nói vậy không khác gì đuổi ảnh ra khỏi nhà.
4. Giờ chồng em nói: “Chỉ sống vì con”! Ảnh hoàn toàn ko quan tâm, bỏ lơ em. Em rất đau khổ và hối hận. Bọn em vẫn đang sống chung nhà, nhưng 2 mẹ con em 1 phòng, ảnh 1 phòng.
5. Em không đối thoại được với chồng, không kết nối được với chồng trong 8 năm qua.
Qua chuyên mục này, em mong Coach giải đáp cho em câu hỏi số 4 và số 5. Có cách nào để em với chồng kết nối lại với nhau được không ạ?

Giải đáp Chuyên Gia

Xin chào bạn,
Mình là Nhã Lâm – Hiện là Chuyên gia trong lĩnh vực tình yêu hôn nhân và gia đình làm việc tại Happy Academy.
Biết ơn vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình đến Happy và nhờ Chuyên gia gỡ rối cho bạn.

Mình đã đọc qua câu chuyện của bạn, trước hết mình cảm nhận ở bạn có sự tổn thương từ lần đổ vỡ hôn nhân trước đó và khi mình chưa kịp nhìn nhận lại những sai lầm, thấu hiểu những tổn thương từ cuộc hôn nhân trước mang lại thì đôi khi mình lại mang phiên bản cũ kỹ của mình từ cuộc hôn nhân trước vào cuộc hôn nhân hiện tại. Bạn đang mắc nhiều sai lầm nghiêm trọng trong hôn nhân:
So sánh với đối tượng khác
Những ngôn từ làm tổn thương bạn đời
Tâm mong cầu quá nhiều dẫn đến thất vọng khi bạn đời không được như mong đợi
Hạt giống sân hận trong bạn còn nhiều nên dễ bực tức, nóng nảy và nói ra những nông từ độc hại
Chưa có sự tôn trọng, thấu hiểu và yêu thương bạn đời đúng cách

Bạn đời của bạn đã bị tổn thương sâu sắc, và để anh ấy chữa lành những tổn thương đó thì vẫn cần thời gian để anh ấy bình tâm lại, vì sau những việc bạn đã làm với anh ấy, anh ấy đã bị mất niềm tin vào chính bạn , mất niềm tin vào cuộc hôn nhân này và anh ấy cảm thấy bản thân mình không có giá trị trong mắt vợ.

Việc bạn cần làm bây giờ là không phải chạy theo anh ấy để xin tha thứ, không để tâm quá nhiều vào anh ấy, vì bạn có chắc khi anh ấy tha thứ cho bạn lần này, bạn sẽ không bao giờ lặp lại những sai lầm trước đó và làm chủ được những cơn cảm xúc tiêu cực hay không?

Bạn cần làm thời điểm này là quay về bên trong chính mình, kết nối lại chính mình, cho mình nhiều thời gian hơn để hiểu mình, thương mình, nhìn nhận lại bản thân qua 2 cuộc hôn nhân cũ và mới xem mình đã có những sai phạm nào liên tục lặp lại và tìm hiểu nguyên nhân từ đâu?

Có thể do bạn không có sự bình an, hạnh phúc tự thân, bạn không có sự vững vàng, bạn luôn sống theo cảm xúc và bị cảm xúc dẫn dắt để rồi sau đó phải hối hận vì những việc làm và lời nói của mình.

Bạn thiếu kiến thức hôn nhân gia đình, chưa thấu hiểu bạn đời,chưa có sự chia sẻ, do bạn còn quá nhiều mong cầu vào bạn đời,và bạn không hài lòng với những gì bạn đang có. Và bạn luôn tìm kiếm nhiều hơn như thế. Và bạn luôn trong trạng thái không biết đủ, mà trong hôn nhân không biết đủ là khó có sự hòa hợp bền lâu.

Bạn cần phải biết ơn những gì anh ấy làm, ghi nhận anh ấy, cho anh ấy thấy anh ấy có giá trị trong mắt bạn, bạn chân thành và tôn trọng anh ấy, hiểu anh ấy nhiều hơn, cảm thông cho anh ấy nhiều hơn, đàn đàn anh ấy sẽ cảm nhận được sự bình an và ấm ấp , sự chân thật bạn mang lại, tự khắc anh ấy sẽ kết nối lại được với bạn

Bạn thân mến, hôn nhân chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kỳ ai. Và hôn nhân chỉ thật sự bền lâu khi ở đó có sự thấu hiểu và cảm thông cho nhau.

Từ giờ bạn phải tìm về bình an chân thật trong mình, buông bỏ bởi những thứ không cần thiết, nhìn sâu vào bên trong mình để chuyển hóa tâm tham, sân ,si và cho mình cơ hội học hỏi về kiến thức hôn nhân gia đình. Bạn có thể nghe những video chia sẻ của cô Tuệ An trên trang facebook, tham gia vào những nhóm học tập và rèn luyện cộng đồng của học viện như: Bí quyết kiến tạo gia đình Hạnh phúc, Sống Hạnh phúc.. để có môi trường rèn luyện, có bài tập thực hành để Kiến tạo một gia đình hạnh phúc.

Chúc bạn sớm kết nối lại được với chồng và tìm được sự bình an chân thật!

 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Bài viết liên quan