Ghen tuông là kẻ hủy diệt hạnh phúc | Số 26

Ghen tuông là một cảm xúc phổ biến của con người, đặc biệt là trong các mối quan hệ yêu đương và hôn nhân. Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát, ghen tuông có thể trở thành một thứ vũ khí sắc bén, hủy hoại hạnh phúc của chính bản thân và người khác.

Ghen tuông xuất phát từ cảm giác sợ hãi, lo lắng rằng người mình yêu thương sẽ rời xa mình. Nó có thể được kích hoạt bởi những tác nhân bên ngoài, chẳng hạn như hành động của người khác hoặc những suy nghĩ tiêu cực của bản thân.

Khi ghen tuông, con người thường có những hành vi tiêu cực, như theo dõi, kiểm soát, hoặc thậm chí là bạo lực. Những hành vi này không chỉ gây tổn thương cho người mình yêu, mà còn khiến cho mối quan hệ trở nên căng thẳng và xa cách.

Trong một số trường hợp, ghen tuông có thể dẫn đến ngoại tình. Khi người ta cảm thấy không được tin tưởng và yêu thương, họ có thể tìm kiếm sự quan tâm từ người khác. Điều này có thể khiến cho mối quan hệ trở nên đổ vỡ hoàn toàn.

Bạn học viên dưới là một người đa nghi và không tin tưởng chồng, từ đó dẫn đến việc chồng ngoại tình. Sau khi sự việc chồng phản bội xảy ra, bạn học viên không biết phải xử lý vấn đề này ra sao để cho tâm được bình an nên đã gửi câu hỏi của mình về đội ngũ Chuyên Gia. Mời quý đọc giá cùng lắng nghe những chia sẻ từ Coach Tuệ Băng dành cho bạn học viên dưới đây nhé!

Câu chuyện học viên 

Tôi đã đa nghi không tin tưởng chồng nên giờ anh không còn cảm xúc và anh đang có người thứ ba. Tôi càng ghen và anh ở với gia đình tôi, bố mẹ tôi đều tỏ ra không ưa anh. Tình huống ngày càng tệ, anh giờ không cho tôi gần gũi và không nói chuyện với tôi. Giờ tôi nên làm gì ?Tôi không biết nên làm gì để có động lực phát triển bản thân ?

Giải đáp Chuyên Gia

Chào bạn, mình là Tuệ Băng người gieo hạnh phúc của Happy Academy.
Tuệ Băng rất biết ơn bạn khi đã tin tưởng và cho Tuệ Băng có cơ hội chia sẻ với bạn.

Về vấn đề bạn đang gặp phải Tuệ Băng xin gửi bạn một cái ôm thật chặt và Tuệ Băng rất đồng cảm với bạn và nỗi đau mà bạn đang có. Bạn hãy coi đây là cơ hội để bạn tự nhìn lại mình trong thời gian qua đã làm gì và đã sống và đối xử với mình và mọi người xung quanh như thế nào.

Hãy viết ra 10 điểm xấu của mình và viết ra 10 điểm tốt của chồng ra một quyển sổ và đọc nó hàng ngày. Dần bạn sẽ cảm thấy a ấy phải chịu đựng mình 13 năm nay với ngần này tật xấu thì cũng đã rất là cố gắng rồi.

Sau đó hãy bắt đầu lên kế hoạch sửa lại mình sửa lại từng tật xấu một, sửa dần từ lời ăn tiếng nói ý nghĩ mọi cái sửa từ Tâm từ bên trong nghĩ thiện, nói lời nhẹ nhàng vui vẻ với mọi người lời nói thật tâm nhẹ nhàng tự dưng sẽ là lời nói có uy lực mạnh nhất.
Bên cạnh đó lên bảng kế hoạch về việc chăm sóc sức khoẻ thân và tâm cho mình:

  • Về sức khoẻ của thân thì bạn có thể tập thể dục, đi bộ hoặc tập môn thể thao gì mình thích, ăn uống ngủ nghỉ hợp lý tránh thức khuya nên dậy sớm ăn uống dần chuyển qua chế độ healthy ăn nhiều rau xanh và hoa quả hoặc một tuần ăn chay dc 1 ngày thì càng tốt.
  • Sức khỏe của tâm thì bạn có thể tập yoga, thiền, học 1 môn như vẽ, hát hay cắm hoa… về nghệ thuật mà bạn yêu thích, đọc những quyển sách mở tâm như muôn kiếp nhân sinh, hiểu về trái tim, không diệt ko sinh đừng sợ hãy hay bộ sách của cô Tuệ An và thực hành các sách đó cũng giúp bạn mở tâm rất tốt. Khi tâm được mở rồi bạn sẽ thấy cuộc sống này rất là vô thường có ngày sinh thì ắt có ngày tử có được thì cũng sẽ có mất nên bạn sẽ ko cảm thấy đau khổ khi mất điều gì đó và ko quá vướng mắc vào mọi thứ bên ngoài dần bạn chỉ tập trung vào bên trong mình để càng ngày càng hoàn thiện mình lên mỗi ngày. Nếu gia đình bạn theo đạo gì thì bạn nên học theo giáo lý của đạo đó sẽ rất tốt trong thời điểm này nếu có sự dẫn dắt về tôn giáo.

Sau khi tâm bạn đã lắng lại bạn hãy viết cho chồng mình một lá thư hãy nói những lời biết ơn những điều mà anh ý đã làm cho bạn và gia đình và cũng hãy thừa nhận những lỗi mà mình đã làm, xin lỗi anh, nếu bạn còn yêu chồng hãy nói cho chồng biết là bạn vẫn còn yêu và gia đình vẫn cần anh.

Bên cạnh đó bạn cũng cần nói chuyện với bố mẹ để bố mẹ không tham gia vào việc của hai vợ chồng để hai người có không gian riêng tự giải quyết với nhau. Bố mẹ không biết chuyện này là tốt nhất còn nếu biết rồi thì hãy nói với bố mẹ để các bạn tự giải quyết và hãy là một người con có hiếu chăm sóc bố mẹ. Khi mối quan hệ của hai bạn tốt lên bố mẹ cũng sẽ thay đổi cách nhìn với anh ý.

Chúc bạn sẽ dần dần tự làm chủ được tâm thân của mình và tận hưởng cuộc tươi đẹp này thật sự sâu sắc, đây là cơ hội để bạn thay đổi hãy tận dụng nó lấy nó làm động lực sau này khi mọi cái đi qua bạn sẽ thấy mình rất là vững chãi, không còn nhiều nỗi sợ nữa. Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều, đặc biệt hãy luôn giữ trên môi nụ cười nha bạn vì nụ cười đó là điều tuyệt vời nhất mà chúng ta có nên hãy luôn mỉm cười với mọi người xung quanh rồi bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống này rất là tươi đẹp và màu nhiệm.

 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Bài viết liên quan