3 Lý Do Khiến Hôn Nhân Đổ Vỡ

hôn nhân đổ vỡ

Trong cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng bằng phẳng như mặt hồ tĩnh lặng, mà đôi khi sẽ có những con sóng ngầm trỗi dậy khiến hôn nhân đổ vỡ bất cứ lúc nào.

Vậy có những nguyên nhân gì khiến cuộc sống hôn nhân của bạn trở nên như vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những lý do bạn nhé!

1. Hôn nhân đổ vỡ vì người bạn đời phản bội

hôn nhân đổ vỡ

Đâu có ai chắc chắn được rằng mình sẽ nắm tay một người đi hết cả cuộc đời này. Rồi đến một lúc nào đó vô tình giữa dòng người ngoài kia mình lại “say nắng” một ai đó và rồi những sóng gió xảy ra mình trở thành người phản bội, lừa dối đối phương.

Nhưng bạn hãy nhớ, không tự nhiên mà người bạn đời của mình lại phản bội, tất cả đều có nguyên do của nó. Nếu bạn vẫn còn yêu, còn thương đối phương thì những lúc như này đừng nóng vội mà đi vạch trần sự thật, bóc mẽ bạn đời để trách mắng, chỉ trích…hãy quay lại tìm hiểu nguyên nhân của sự việc, truy tìm gốc rễ để thay đổi và hoàn thiện chính mình. Có như vậy cuộc hôn nhân của bạn mới có thể tiếp tục được một cách bình yên và hạnh phúc.

2. Tranh giành đúng sai

hôn nhân đổ vỡ

Đây có lẽ là điều tệ hại nhất khiến nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ. Khi có mâu thuẫn xảy ra không ai chịu nhận lỗi về mình, ai cũng cho rằng mình mới là người đúng và dùng mọi cách, mọi lời nói để bảo vệ ý kiến của mình cho tới cùng thì rốt cuộc chỉ làm cho những cuộc tranh cãi xảy ra nhiều hơn không có hồi kết. Khi cả hai cùng cho mình là đúng tất nhiên sẽ chẳng ai muốn lắng nghe ý kiến của ai và điều cuối cùng để lại là những sự tổn thương sau các mâu thuẫn.

Để thay đổi được điều này, bạn hãy học cách lắng nghe, ngưng phán xét, đổi lỗi và đừng bao giờ vội vàng phủ nhận mọi quan điểm và ý kiến của đối phương. Hãy bình tĩnh lại, đặt mình vào vị trí của họ để hiểu và thương hơn bạn nhé!

3. Suy diễn, kiểm soát

Bạn có tính đa nghi và luôn thấy bất an khi người bạn đời của mình có bất cứ hành động hay lời nói nào đó khác thường. Bạn luôn muốn biết mọi thứ về đối phương đi đâu, làm gì, đi với ai, mấy giờ về…Nếu không có được những đáp án đó một cách chuẩn xác bạn sẽ tự động thấy lo lắng và suy diễn rằng người bạn đời của mình đang làm điều gì đó có lỗi thậm chí là đang phản bội mình sau lưng. Cho dù có lời giải thích đưa ra đi chăng nữa bạn vẫn phủ nhận và tin vào chính suy nghĩ của mình thôi. Với sự độc đoán như vậy, bạn sẽ khiến hôn nhân của mình đổ vỡ

Nhưng bạn à, sao lại phải tự làm khổ mình và nhốt mình trong những suy nghĩ tiêu cực như vậy? Hãy thả lỏng cơ thể và lấy lại năng lượng tích cưc thôi nào. Những suy diễn hay hành động kiểm soát đó của bạn chẳng thể làm cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn đâu! Thay vì luôn sống trong sự bất an, lo lắng hãy buông xả để tâm bình an vì như vậy bạn mới có thể mỉm cười vui vẻ và dễ thương trong mắt người bạn đời của mình

Lời kết

Ngoài những lý do khiến hôn nhân đổ vỡ như:  phản bội, tranh giành đúng sai, suy diễn, kiểm soát,…còn có rất nhiều những lý do khác

Hãy chia sẻ cùng với Tuệ An, những quan điểm mà bạn cho rằng là nguyên nhân chủ yếu khiến hôn nhân của mình rạn nứt nhé! Tuệ An luôn ở đây sẵn sàng lắng nghe bạn!

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *