Tết năm nay, mình chỉ định gửi đồ biếu bố mẹ chồng, mình không sang chúc tết

Mình gặp vấn đề với mẹ chồng. Nếu bạn đã xem phim, sống chung với mẹ chồng, thì câu chuyện của mình không khác là mấy. Mẹ chồng mình và mình đã đang ở giai đoạn rất căng thẳng. Và thật sự, mình cảm thấy không muốn nhìn thấy mặt người phụ nữ đó và cũng không muốn gọi là “mẹ”, hay kể cả “mẹ chồng”.

Vì những câu chuyện nhỏ như con gái mình bị sổ mũi, bà ấy bảo bố chồng mình gọi điện để đưa thẻ bảo hiểm để đưa con đi khám. Mình không đồng ý vì thấy con chỉ thi thoảng bị ở đợt giao mùa này. Mình có nói rõ quan điểm với bố chồng là vợ chồng mình đã hơn 30 tuổi, chồng mình và mình đều ăn học đầy đủ (tiến sĩ, thạc sĩ), nên chuyện con cái nếu cần mình sẽ nhờ, nhưng đừng áp đặt nhà mình làm này làm kia như ông bà vẫn làm nữa. Có như vậy, thì vợ chồng mình mới gần gặn ông bà được.

Nhưng không những không quan tâm đến mong muốn của mình, mẹ chồng sau khi nghe bố chồng mình bảo mình k đồng ý đưa con đi khám, bà ấy còn gọi điện cho bố đẻ mình chửi bố đẻ mình. Và bảo đi kiện mình vì tội “hành hạ cháu bà ấy”.

Người phụ nữ này luôn chửi rủa bố chồng mình từ sáng tới tối, ở nhà mang tiếng làm nội trợ nhưng không bao giờ có chuyện quét nhà cửa hằng ngày, hay nấu cơm cho chồng con ăn cả. Chỉ luôn bận nấu cho mỗi mình mình ăn. Cả họ hàng không 1 ai đến chơi vào dịp Tết. Và luôn muốn tranh giành tiền thừa kế chỗ nọ chỗ kia. Vì tranh giành tiền thừa kế, sẵn sàng không đến thăm cả bố ruột mình cả mấy năm trời, lìa mặt em trai.

Mình đã từng cố gắng nhìn vào điểm tích cực của bà ây để giữ gđ mà hài hoà, nhưng bà ấy càng ngày càng quá quắt. Cả bố chồng mình cũng nhu nhược thấy những chuyện mẹ chồng mình làm là bình thường.

Ngoài ra, mình còn phát hiện bà ấy khinh mình nhà quê, bố mẹ buôn bán bình thường. Thật sự, mình cũng k phải quan trọng lắm chuyện ng khác nghĩ gì về mình. Nhưng bà ấy đã động đến cả bố mẹ mình.

Nên đợt Tết này, mình định chỉ gửi đồ biếu. Mình không sang chúc Tết. Nhưng Tết nhất, nhà mình trên HN cũng chỉ có ông bà nội, thật lòng mình ao ước 1 bố mẹ chồng bình thường thôi. Nên mình rất buồn.

Cho mình xin lời khuyên nhé ạ.

Bài viết trên đã được viết lại theo chia sẻ được gửi đến Hòm thư tâm sự. Nếu là bạn trong trường hợp trên, bạn sẽ làm thế nào? Hãy cho nhân vật lời khuyên nhé!

Bạn có câu chuyện muốn tâm sự ?

Bạn có câu chuyện muốn trải lòng và tâm sự. Hãy ấn vào nút để gửi câu chuyện nhé

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Bài viết liên quan

Ngoại tình không XYZ…

Tôi có một mối tình ngoài luồng suốt 7 năm, từ 2008 đến 2015. Chúng tôi đều là người đã có gia đình. Anh ấy