Hành trình trở thành một Chuyên Gia tâm lý dưới sự dẫn dắt của Coach Tuệ An

Điều tuyệt vời khi trở thành một Life Coach

Trong suốt những năm làm trong lĩnh vực chữa lành, trở thành một Lifecoach hàn gắn mối quan hệ tình cảm, điều mà Tuệ An nhận được đó chính là tình yêu thương vô cùng lớn của cộng đồng. Có lẽ đó chính là động lực để Tuệ An và đội ngũ của mình tiếp tục bước đi trên hành trình lan tỏa giá trị hạnh phúc và lối sống tử tế đến với nhiều người hơn nữa.

Thật tự hào và cảm động khi nhìn lại chặng đường đã qua cùng với những người cộng sự của mình – những Chuyên Gia:

  • Họ chính là những chiến binh thực thụ, những người giàu tình yêu thương và thật sự khao khát được cho đi, được cống hiến.
  • Họ đã cùng khóc, cùng cười, cùng trải qua những cung bậc cảm xúc với các học viên hay còn được gọi vui là “thân chủ” của mình trong những ca Coaching, tư vấn…
  • Họ thật sự là những người dũng cảm và phi thường khi sẵn sàng đối mặt với những nỗi khổ niềm đau của người khác, nắm lấy tay họ và dẫn dắt họ đi về phía con đường ánh sáng. Điều đó thật đáng ngưỡng mộ !

Hành trình trở thành Chuyên Gia tâm lý dưới sự dẫn dắt từ Coach Tuệ An

Chuyên Gia là ai ?

Đội ngũ Chuyên Gia là những người mang theo mình ước mơ đủ lớn, có những mong muốn phụng sự cộng đồng để:

  • Đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho xã hội, vì mỗi một cá thể là một tế bào của xã hội, muốn xã hội hạnh phúc thì từng tế bào đó cũng phải hạnh phúc và bình an.
  • Đóng góp một phần để con người hiểu được thế nào là hạnh phúc, thế nào là sống an trú trong giây phút hiện tại.
  • Đóng góp một phần để mọi người có thể đối xử với nhau tử tế và tốt đẹp hơn.

Đội ngũ Chuyên Gia họ là những người dám dấn thân, dám từ bỏ đam mê cá nhân để bước trên hành trình mang lại sự bình an cho cộng đồng. Ở thời gian đầu các Chuyên Gia chấp nhận sẽ dành nhiều thời gian phụng sự cộng đồng, trao đi những giá trị, kiến thức cho cộng đồng. Giảm thời gian cho những đam mê, sở thích cá nhân, thói quen về vật chất để có nhiều thời gian trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Trở thành một Chuyên Gia- Life Coach có dễ dàng không ?

Câu trả lời là khó và rất khó. Chuyên Gia dưới sự dẫn dắt từ Coach Tuệ An cần phải rèn luyện các yếu tố là : Lắng nghe – Thấu hiểu – Buông bỏ – Không dính mắc

Đủ sự lắng nghe – Đủ sự thấu hiểu 

Một học viên tìm đến một Chuyên Gia, chắc chắn rằng học viên đó đang mang trong mình những câu chuyện, những nỗi ám ảnh trong quá khứ mà họ không thể tự giải quyết. Họ mong muốn có ai đó lắng nghe để vơi đi nỗi lòng trong bản thân học viên. Chính vì vậy, Chuyên Gia trong tâm phải có đủ độ lắng, nghe với tâm thuần khiết, không so sánh, không phán xét, không chỉ trích, không đổ lỗi.

Khi một ai đó gặp vấn đề, chúng ta thường chỉ biết Nghe và đặt ra những câu hỏi ” Tại sao phải chịu đựng trong hoàn cảnh đó ? Tại sao không bỏ luôn đi cho xong ?…. Đó chính là những câu nói phán xét. Vậy một người Chuyên Gia – Life Coach đồng hành cùng Tuệ An cần rèn ” độ lắng “. Khi đã ” lắng ” thì mới có sự đồng cảm và thấu hiểu những câu chuyện học viên đang phải đối mặt.

Đủ sự buông bỏ – Không dính mắc

Mỗi câu chuyện học viên đem đến cho biết rằng họ đang phải trải qua những khổ đau. Nếu một người Chuyên Gia mà không biết buông bỏ sẽ là người đau khổ của những người đau khổ. 

Không dính mắc vào nỗi đau của người khác có thể hiểu là không bị ảnh hưởng quá mức bởi cảm xúc và tình trạng tâm lý của người khác. Điều này đòi hỏi người Chuyên Gia phải giữ một khoảng cách tâm lý và không lặp lại nỗi đau hoặc vấn đề của học viên vào chính mình.

Không dính mắc cũng có thể đồng nghĩa với việc tôn trọng câu chuyện của học viên, quyền riêng tư của họ. Tuy nhiên, không dính mắc vào nỗi đau của người khác không có nghĩa là phớt lờ hoặc không quan tâm đến cảm xúc và tình trạng tâm lý của học viên. Việc lắng nghe, chia sẻ và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cũng là cách để giúp đỡ học viên vượt qua khó khăn.

Vậy người Chuyên Gia cần rèn luyện yếu tố ” không dính mắc ” . Vì nếu có yếu tố này, Chuyên Gia mới có thể hiểu được học viên và bình an trở lại với chính mình.

Tham gia khóa học chuyên sâu ” Người Gieo Hạnh Phúc “

Khóa học ” Người Gieo Hạnh Phúc “ là một khóa học đúc kết những hành trình trải nghiệm của Tuệ An trong quá trình tu tập. Các Chuyên Gia khi đăng kí tham có cơ hội phụng sự cộng đồng thông qua các chương trình: Yêu Thương và Tự Chữa Lành; Chinh Phục Hạnh Phúc; Thiền Yêu Thương ( Online + Offline ); Chia sẽ gỡ rối cùng Chuyên Gia, Hàm Dưỡng Tâm Hồn….

Sau khóa học, Coach Tuệ An vẫn sẽ đồng hành giải đáp 1:1 cùng Chuyên Gia bất cứ khi nào Chuyên Gia cần tới sự hỗ trợ giúp đỡ tư vấn. Và khóa học không có ngày kết thúc, học khóa này và học thêm những khóa học khác. Mỗi khóa học từ Coach Tuệ an đều có những nội dung khác nhau, bài học khác nhau và nâng cao hơn. Từ đó Chuyên Gia mở rộng tâm hiểu biết và nâng cao năng lực chuyên môn của mình !

Tham Gia các chương trình phụng sự cộng đồng

Không chỉ học lý thuyết, đội ngũ Chuyên Gia có cơ hội trải nghiệm Coaching thực tế qua các chương trình phụng sự cộng đồng như: Yêu thương và Tự chữa lành, Chinh Phục Hạnh Phúc, Thiền Yêu Thương….

Các chương trình phụng sự cộng đồng mang lại những trải nghiệm thực tế cho Chuyên Gia. Chuyên Gia không chỉ là người lắng nghe và chia sẻ, mà thông qua các trường hợp Coaching trực tiếp, Chuyên Gia hiểu hơn về những khó khăn, thách thức trong lĩnh vực họ đang theo đuổi. Điều này giúp Chuyên Gia cần trau dồi chuyên môn để nâng cao khả năng hỗ trợ và tư vấn cho học viên một cách tốt nhất.

Con đường phụng sự: 

  • Đó là hành trình cống hiến và cống hiến vô điều kiện. Đó là hành trình tu dưỡng hoàn thiện bản thân để có sức mạnh đích thực đến từ bên trong, bình an, trí tuệ, bản lĩnh. Đó là hành trình của việc lắng nghe và thấu hiểu.
  • Đó là hành trình gieo hạt tử tế, yêu thương ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác. Đó là hành trình học cúi đầu xuống, loại bỏ dần sự ích kỷ chỉ lo nghĩ cho bản thân, ngừng toan tính việc tôi sẽ được gì và mất gì.
  • Đó là hành trình của sự tận hưởng niềm vui từ những điều đơn giản, nhỏ bé. Đó là hành trình của sự kiên trì bền bỉ và bao dung.

Con đường phụng sự khó vậy đó nhưng các Chuyên Gia không bao giờ bỏ cuộc vì chúng ta có nhau, sát cánh bên nhau, yêu thương trân trọng trên hành trình này.

Cảm nhận của Chuyên Gia trên hành trình gieo mầm yêu thương

Coach An Diệp

Chia sẻ từ Coach An Diệp

Chào đọc giả, tôi là Coach An Diệp.Trong quá khứ, tôi đã từng rơi vào trạng thái trầm cảm do nhiều lý do khác nhau như công việc, hôn nhân, con cái…. Đó là thời điểm tồi tệ nhất trong cuộc sống của tôi, khi tôi cảm thấy tất cả mọi thứ đều bế tắc và không có lối thoát.Sau một thời gian, tôi đã vượt qua căn bệnh trầm cảm nhờ có sự đồng hành từ gia đình, nhờ những bài học hữu duyên của Coach Tuệ An. Từ những trải nghiệm vượt qua căn bênh trầm cảm, tôi đã học được nhiều bài học quý giá và muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm đó để giúp đỡ những người khác đang trải qua khó khăn tương tự. Tôi muốn trở thành người bạn, người đồng hành trong cuộc sống của họ, đặc biệt là khi họ đối mặt với những vấn đề tâm lý, đặc biệt là khi họ phải trải qua cú sốc ở mối quan hệ hôn nhân của mình.

Tuy vậy, tôi vẫn luôn tự trăn trở và nghi ngờ về khả năng của mình. Tôi tự hỏi liệu mình có đủ năng lực để trở thành người chữa lành, người mang lại hy vọng cho những người khác. ” Khi học trò sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện” ,  một lần nữa tôi có đủ nhân duyên đồng hành với Cô Tuệ An, được Cô dìu dắt và truyền cảm hứng. Hạt giống “chữa lành” tiềm ẩn trong tôi đã được cô kích hoạt lại.

Tôi bây giờ không chỉ chữa lành được cho bản thân, mà tôi bây giờ đã và đang đi trên con đường chữa lành, phụng sự cộng đồng.

Từ đáy lòng mình, tôi biết ơn cô nhiều lắm, biết ơn nhân duyên vũ trụ sắp đặt để tôi đến với Cô Tuệ An, được đồng hành cùng với cô trên hành trình lan tỏa những hạt giống hạnh phúc đến với cộng đồng.

Coach Tuệ Nhung

Chia sẻ từ Coach Tuệ Nhung

 

Người gieo hạnh phúc – khóa học thay đổi cuộc đời tôiNhững kiến thức nhận lại từ khóa học “Người Gieo Hạnh Phúc” vô cùng giá trị, Cô Tuệ An đã dạy, hướng dẫn và đồng hành trực tiếp để truyền trao tri thức cho Tuệ Nhung cũng như các Coach ở lớp K03. Và mình cảm thấy rất may mắn khi được cô đồng hành giải quyết những vấn đề của bản thân mình từ đó mà các mối quan hệ liên quan đến vợ chồng, mối quan hệ xã hội đã càng ngày cải thiện hơn,Tuệ Nhung càng ngày trưởng thành hơn và cuộc sống xung quanh đã chuyển hóa theo hướng tích cực.

Khi tham gia khóa học, mình thấy cuộc sống dần thay đổi, gia đình hạnh phúc hơn, bản thân tự tin yêu đời hơn và thấy cuộc sống vô cùng có ý nghĩa. Mình đã quản trị cảm xúc và làm chủ cảm xúc tốt hơn để từ đó làm chủ cuộc đời, mình dễ dàng có được sự an vui, dễ dàng có niềm vui trong cuộc sống này.

 

Coach Tâm Anh

Tôi là Tâm Anh, hiện tại tôi đang là Chuyên Gia đồng hành cùng cô Tuệ An trên hành trình gieo mầm tử tế, phụng sự cộng đồng.Thời gian đầu học tôi luôn nhắc mình phải cố gắng nào, sắp xếp thời gian hợp lý để mình không bỏ cuộc giữa chừng và phải hoàn thành các bài tập từ cô, vì tôi nhận thấy giá trị từ bài tập. Giờ nhìn lại, tôi cũng tự ghi nhận bản thân đã nỗ lực, kiên trì, bền bỉ bám đích lớp học đến cùng.

Những bài tập tôi nhớ nhất là đi giúp đỡ học viên, coaching miễn phí, là những video cũng loay hoay tự quay để dám xuất hiện. Và tôi nhớ việc bứt phá giới hạn, nỗi sợ trong mình là lần đầu tiên livestream, tôi run lắm, đã bao giờ tôi livestream trước đây đâu, huống chi là chia sẻ 1 chủ đề, nhưng tôi đặt mục tiêu: hãy cứ xuất hiện. Và rồi tôi dám xuất hiện nhiều hơn trong cộng đồng nhờ những chương trình phụng sự của được Cô và đội ngũ tổ chức.

Để rồi, khi sự thôi thúc trong trái tim đủ lớn, vũ trụ như nhìn thấy nguyện vọng đó của tôi, cô Tuệ An cũng trao cho tôi cơ hội được là coach đồng hành cùng các bạn học viên trong các lớp học. Tôi thấy mình thật biết ơn cô đã cho tôi cơ hội được sống lớn hơn, ý nghĩa hơn, trưởng thành hơn, tử tế hơn cho chính cuộc đời mình. Tôi ý thức được mình cần phải rèn luyện bản thân hơn nữa, vững chãi, bình an, trí tuệ hơn nữa để đồng hành dẫn dắt học viên, và thật sự nội lực tôi được tăng trưởng hơn rất rất nhiều khi tôi giải quyết khó khăn, khó khăn ấy không chỉ đến từ chính mình, mà còn là khó khăn của các bạn học viên đã tin tưởng chia sẻ với tôi. Tôi trân quý lắm những nhân duyên này.

Từ đáy lòng mình, tôi biết ơn cô nhiều lắm, biết ơn nhân duyên vũ trụ sắp đặt để tôi đến với Cô Tuệ An và giờ đây tôi hạnh phúc để gieo hạnh phúc.

Lời kết

Để trở thành một Chuyên Gia trong lĩnh vực tâm lý hôn nhân là một điều không hề dễ dàng. Một Chuyên Gia tâm lý cần có các yếu tố như Đủ sự lắng nghe – Đủ sự thấu hiểu – Đủ sự buông bỏ – Không dính mắc. Để góp phần chuyển hóa cuộc sống của những người đang đối mặt với những vấn đề tiêu cực và giúp họ thoát ra khỏi bóng tối,  Chuyên Gia cần vận dụng linh hoạt những yếu tố này bằng cách kết hợp chúng với sự hiểu biết sâu sắc và sự tỉ mỉ trong việc phân tích.

Để trở thành một Chuyên Gia trong lĩnh vực tâm lý hôn nhân không phải là con đường một sớm một chiều. Nó đòi hỏi thời gian cũng như sự kiên trì, nỗ lực học hỏi. Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm một người thầy có sự trải nghiệm, có kiến thức để nâng đỡ, đồng hành cùng bạn trên con đường mà bạn theo đuổi.

📌Sắp tới đây Tuệ An sẽ tiếp tục hành trình tìm kiếm những “Người Gieo Hạnh Phúc” trong khóa đào tạo K06. Nếu bạn cũng có những khao khát trở thành một nhà chữa lành, một người truyền cảm hứng giúp đỡ cộng đồng và hơn cả bạn muốn trở thành những người cộng sự đồng hành cùng Tuệ An trên hành trình lan tỏa giá trị sống tốt đẹp, xây dựng phong cách sống hạnh phúc => Vậy thì đừng ngần ngại nữa, hãy tham gia ngay lớp học “Người Gieo Hạnh Phúc” để đồng hành cùng Tuệ An nhé

🚩 Nội dung thông tin chi tiết khóa học: Bạn ấn vào đây

Khóa học “Người Gieo Hạnh Phúc” lần thứ 6 là sự sự nâng cấp và phát triển từ với rất nhiều những kiến thức mới được bổ sung sau những trải nghiệm của Tuệ An trong quá trình tu tập và đặc biệt bạn sẽ được rèn luyện chuyên sâu qua các giai đoạn:

Giai đoạn 1: Đào tạo nền tảng 5 ngày
Giai đoạn 2: Đào tạo chuyên sâu 2 tháng theo học phần
Giai đoạn 3: Phụng sự cộng đồng cùng đội ngũ Happy Academy
Giai đoạn 4: Hàm Dưỡng Tâm Hồn (5 cấp độ)

Thông tin chi tiết về khóa đào tạo “Người Gieo Hạnh Phúc” bạn có thể xem thêm ở đây: Tại đây !

Nếu bạn cũng có những khao khát, ước muốn trở thành một người Truyền Cảm Hứng, luôn mong muốn được trao đi những giá trị cho đời để giúp đỡ mọi người xung quanh có cuộc sống tốt hơn. Vậy thì hãy đăng ký ngay khóa học “Người Gieo Hạnh Phúc” để đồng hành cùng Tuệ An trên hành trình trao yêu thương – lan tỏa hạnh phúc nhé. Khóa học khai giảng ngày 9/6/2023, đăng ký trước ngày 20/08/2023 để nhận ưu đãi lớn lên tới 10.000.000đ.

Bài viết có thể bạn quan tâm: 

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *