Thực Trạng Hôn Nhân Gia Đình Hiện Nay

Như bạn cũng có thể thấy, gia đình là nền tảng của xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc chính là tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc. Tuy nhiên có một thực trạng đáng buồn ngày nay đó chính là , gia đình nào cũng có những mâu thuẫn, bất hòa, cũng có những nỗi lo thầm kín….Nếu như không được xử lý và nhờ tới sự can thiệp của các chuyên gia về hôn nhân gia đình thì sự đổ vỡ cũng như rạn nứt của các cuộc hôn nhân sẽ ngày càng lớn. Chính điều đó, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta và ảnh hưởng tới tương lai của xã hội…

 

Thực trạng hôn nhân và gia đình hiện nay? 

Ít có ai thật sự quan tâm tới việc giữ gìn cuộc hôn nhân của mình cho đến khi gặp phải các vấn đề như mâu thuẫn, bất đồng quan điểm, ngoại tình, chuyện chăn gối không như ý, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, không tình yêu, chiến tranh lạnh…

 

Khi xảy ra các vấn đề, ngay lập tức ta cho rằng đó là chuyện bình thường, hiển nhiên, cho đến khi nhìn lại hành trình hôn nhân của chính mình mới nhận ra được bản thân cũng có nhiều sai lầm mà không hề biết…Có thể là do mình lựa chọn sai ngay từ đầu hoặc cũng có thể là do mình đã quá kiểm soát, áp đặt và không thật sự thấu hiểu đối phương. Nên việc ly hôn là điều tất yếu sẽ xảy ra…

 

Khảo sát về những người đã ly hôn tại Việt Nam, kết quả cho thấy đến hơn 50% số người hối hận vì quyết định của mình có thể do bốc đồng, chưa suy nghĩ thấu đáo. Vì đôi khi họ không thể xác định được Đích đến cho chính hôn nhân của mình và rồi họ theo cảm xúc lựa chọn ly hôn mà không hề biết những hậu quả sau đó sẽ như thế nào.

 

Chính vì thế, việc tham vấn các chuyên gia về hôn nhân gia đình là một điều hoàn toàn đúng đắn để cứu vãn cuộc hôn nhân cũng như tìm ra được các giải pháp để hàn gắn mối quan hệ.

 

Vai trò của các chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình

 

Cuộc sống hôn nhân gia đình luôn tiềm ẩn những nguy cơ tan vỡ đó có thể là những xung đột, bất đồng về quan điểm, giá trị sống, không hòa hợp trong việc chăn gối, mâu thuẫn trong vấn đề chăm sóc nuôi dạy con, có người thứ ba chen vào…Nếu bạn không tìm ra được phương án giải quyết những vấn đề trên thì hãy tìm đến sự hỗ trợ từ chuyên gia tư vấn về hôn nhân gia đình để có những góc nhìn đúng đắn và nhìn nhận sự việc một cách khách quan hơn, từ đó thay đổi suy nghĩ và có cách thức kết nối với người bạn đời của mình. Trong trường hợp xấu hơn, không thể cứu vãn được hôn nhân, chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn nhận thức rõ vấn đề để đưa ra lựa chọn ít tổn thương nhất cho mình.

Gặp gỡ các chuyên gia tư vấn về hôn nhân gia đình, bạn sẽ được lắng nghe, được chia sẻ và thấu cảm, các chuyên gia sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp phù hợp nhất với vấn đề bạn đang gặp phải và hơn cả là họ sẽ phân tích cho bạn hiểu những nguyên nhân gốc rễ dẫn đến sự đổ vỡ cũng như bài học cho chính cuộc hôn nhân của bạn. 

Coaching 1:1 Đồng Hành Cùng Chuyên Gia Tư Vấn Về Hôn Nhân Gia Đình

 

Coaching 1:1 là lộ trình đồng hành cùng chuyên gia trong 90 ngày với đội ngũ Coach giàu kinh nghiệm do chính Coach Tuệ An đào tạo. Mỗi Coach đều có những câu chuyện cuộc đời riêng và từng trải qua những vấn đề về hôn nhân của chính mình vì thế khả năng thấu hiểu cũng như lắng nghe của các Coach là rất lớn. Với những kiến thức chuyên môn của mình kết hợp với sự rèn luyện “Thân – Tâm – Trí” các Coach đều là những người có “Tâm” trong việc giúp đỡ học viên, đồng hành giúp học viên xử lý vấn đề và định hướng giúp học viên đưa ra được giải pháp phù hợp với chính cuộc hôn nhân của mình. 

 

Khi bạn bế tắc trong hôn nhân, không tìm ra được hướng đi, không biết Buông hay Giữ mối quan hệ này, cách tốt nhất hãy tìm đến những chuyên gia để có thể giúp bạn tìm ra được giải pháp và giúp bạn xác định được rõ hơn Đích mà mình muốn.

 

📌 Bạn có thể đăng kí lộ trình “Coaching 1:1 – Đồng hành cùng chuyên gia” để được hỗ trợ xử lý tận gốc vấn đề hôn nhân của mình.

 

🔥 Điều đặc biệt của lộ trình Coaching 1:1 là số lượng buổi tư vấn KHÔNG GIỚI HẠN và bạn hoàn toàn có thể chủ động đặt lịch cho buổi tư vấn tiếp theo ( Khi bạn và Chuyên gia cùng thống nhất được thời gian phù hợp).

 

🌻 Link tham khảo Lộ trình Coaching 1:1: Tại đây. 

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *