5 NGUYÊN TẮC VÀNG HÀN GẮN HÔN NHÂN SAU NGOẠI TÌNH

Việc hàn gắn hôn nhân sau ngoại tình là điều không hề đơn giản và dễ dàng với bất cứ ai. Bởi vì sau những sự việc đó, người trong cuộc luôn có những ám ảnh về những sự việc đối phương đã làm với mình, niềm tin vơi dần, những hoài nghi dành cho đối phương luôn hiện diện trong suy nghĩ cho dù người bạn đời đã chấm dứt với người thứ ba và đã quay về với gia đình, với vợ con. Vậy trong trường hợp cả hai muốn tha thứ và hàn gắn lại cho nhau thì bạn cần làm gì, hãy tham khảo bài viết ngay dưới đây.

 

Nguyên tắc 1: Cởi mở và trung thực trao đổi với nhau

Nếu bạn đã ngoại tình, hãy thừa nhận lỗi lầm đó và nói ra quan điểm của bạn về cuộc hôn nhân của hai vợ chồng. Sự trung thực có thể gây ra khổ đau cho cả hai vợ chồng, nhưng nếu cứ che dấu và không trung thực còn gây ra những hậu quả tệ hơn. Sự cởi mở và trung thực chính là những bước đầu tiên để có thể lấy lại lòng tin của đối phương, là bước đầu để đặt lại nền móng mối quan hệ của hành trình hàn gắn hôn nhân sau ngoại tình.

 

Nguyên tắc 2: Hãy đặt ra những câu hỏi vì sao và cùng nhau tìm ra đáp án cho những câu hỏi đó

Đặt ra những câu hỏi xoay quanh vấn đề cuộc hôn nhân mình. Ví dụ:

    • Tại sao cần phải hàn gắn hôn nhân ?
    • Mong muốn của vợ/ chồng sau khi hàn gắn là gì ?
    • Hai người có muốn tiếp tục cùng nhau xây dựng lại một gia đình hạnh phúc và vì con, vì gia đình hai bên không ?
    • Nếu có chuyện gì xảy ra, đừng lừa dối và hãy trung thực với nhau được không ?

Việc đặt ra những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm được phương hướng để bắt đầu xây dựng lại cuộc hôn nhân của mình.

 

Nguyên tắc 3: Tha thứ

Tha thứ cho những nỗi sai mà đối phương cho mình, tha thứ cho những cảm xúc tiêu cực xuất hiện trong bạn, tha thứ cho đối phương. Bởi vì bạn xứng đáng được bình an. Bởi tức giận chỉ khiến bạn tổn thương nhiều hơn. Tha thứ không có nghĩa là lãng quên, tha thứ là bạn chấp nhận những sự việc bạn xảy ra, bước qua nó và tìm khoảng trời bình yên của riêng bạn.

 

Bạn ạ, hãy nhớ rằng tha thứ cho một người đã từng phản bội, lừa dối mình là hành động sáng suốt, là món quà mà bạn dành tặng cho chính mình. Điều đó không phải chứng tỏ bạn nhu nhược hay là hèn nhát mà đó là vì bạn đã mạnh mẽ dám đối diện với nỗi đau và đi xuyên qua nó, bao dung cho người và bao dung cho cả mình.

 

Vậy nên khi đã lựa chọn tha thứ, khi đã lựa chọn cho đối phương cơ hội để quay lại thì hãy tha thứ thật lòng bạn nhé, đừng giữ sự nghi ngờ mà khiến mình khổ tâm, đừng giữ chuyện quá khứ để rồi thêm nặng lòng…vì bạn xứng đáng có được hạnh phúc trên cuộc đời này.

 

Nguyên tắc 4: Đặt lại niềm tin nơi đối phương

Điều đáng sợ nhất của một cuộc hôn nhân là một trong hai hoặc cả hai người đã không còn dành niềm tin cho nhau. Khi niềm tin bị phá vỡ, hai vợ chồng cần cho cả hai một cơ hội để cùng xây dựng niềm tin trong nhau một lần nữa. Sự phản bội cần được giải quyết, sự hàn gắn mối quan hệ cần dựa trên tinh thần hợp tác giữa hai bên, đây cũng chính là cơ hội để hai người nhìn lại chính mình, nhìn lại đối phương và hiểu nguyên nhân từ đâu dẫn đến niềm tin bị đánh mất.

 

Niềm tin mất đi có thể hàn gắn được nhưng cần nhiều nỗ lực. Đừng nghĩ rằng bạn có thể bù đắp niềm tin cho đối phương bằng một lời xin lỗi chóng vánh, bằng vòng tay ấm áp hay bằng những món quà. Thay vào đó hãy dùng bằng cả sự chân thành của mình, hãy nhìn nhận lại bản thân, hãy xác định lại và xem xét nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc làm đối phương mất niềm tin và không cho phép điều này xảy ra một lần nữa.

 

Nguyên tắc 5: Gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân

Khi thực hiện 4 nguyên tắc trên mà bạn cảm thấy chưa có sự chuyển biến nhiều, mối quan hệ giữa hai vợ chồng vẫn ở mức căng thẳng, mệt mỏi. Thì điều cần nhất lúc này bạn hãy tìm đến Chuyên Gia Tâm Lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân. Các Chuyên Gia tư vấn hôn nhân là những người đã có chuyên môn và giải quyết nhiều vấn đề xoay quanh câu chuyện học viên sẽ đưa ra cho bạn những nhận định sáng suốt và giải pháp mà bạn khó nghĩ được. Nhờ đó bạn sẽ biết cần phải làm gì, phải thực hành ra sao để có thể hàn gắn hôn nhân của mình.

 

Ngoài ra nếu bạn tham gia Lộ trình Coaching 1:1- Đồng hành Cùng Chuyên Gia của Happy Academy, có một điều đặc biệt đó là ” Số lượng buổi tư vấn KHÔNG GIỚI HẠN và bạn hoàn toàn có thể chủ động đặt lịch cho buổi tư vấn tiếp theo ( Khi bạn và Chuyên gia cùng thống nhất được thời gian phù hợp ) ”

 

📌 Bạn thân mến, khi bạn vẫn còn đang luẩn quẩn trong những nỗi khổ niềm đau, chưa biết làm cách nào để xoay chuyển cuộc sống. Vậy thì hãy đồng hành và sẻ chia cùng Tuệ An trong Lộ trình Coaching 1-1 để chúng ta cùng nhau:
– Vượt qua những nỗi đau, chuyển hóa thành bài học
– Hiểu được cách tha thứ, chữa lành nỗi đau để sống một cuộc đời tươi vui
– Thấu hiểu và cải thiện những mối quan hệ xung quanh.

 

📌 Link đăng ký nhận tư vấn và tham khảo Lộ trình hàn gắn hôn nhân: https://tuean.net/han_gan1603

 

🌻 Hạnh phúc là cả một hành trình dài, chỉ cần chúng ta luôn kiên trì mọi kết quả tốt đẹp sẽ đến.

Bài viết cùng chủ đề

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *