Mình muốn làm “ra ngô ra khoai” chuyện chồng ngoại tình | Số 32

Trong xã hội hiện đại ngày nay, chuyện chồng ngoại tình không còn là điều gì đó quá xa lạ. Đây không chỉ là vấn đề riêng tư của một cá nhân hay một gia đình mà đã trở thành một vấn đề xã hội phức tạp, ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm lý và đời sống gia đình của nhiều người. Sự phản bội này không chỉ làm tổn thương người vợ, mà còn làm xáo trộn cả một hệ thống gia đình, ảnh hưởng đến tương lai và hạnh phúc của con cái. Nguyên nhân của việc ngoại tình có thể rất đa dạng, từ sự thiếu hụt tình cảm, sự mất cân bằng trong cuộc sống gia đình, cho đến sự cám dỗ từ bên ngoài. Điều quan trọng là làm thế nào để đối mặt và giải quyết vấn đề này một cách sáng suốt, không để nó trở thành vết thương không thể chữa lành trong mối quan hệ vợ chồng.

Vì vậy, nếu bạn hoặc ai đó trong cuộc sống của bạn đang đối mặt với tình huống này, điều cần thiết là phải nhìn nhận và xử lý vấn đề một cách chín chắn và thấu đáo. Đừng ngần ngại tìm kiếm hoặc gửi câu hỏi để nhậnsự giúp đỡ từ các chuyên gia tâm lý, những người có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên, hỗ trợ tâm lý và các giải pháp thiết thực để bạn có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này, tái thiết lại hạnh phúc gia đình và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Câu chuyện của học viên

Chào đội ngũ Chuyên Gia, câu chuyện của mình liên quan đến ngoại tình. Hơn một năm trước chồng tâm sự đã quen vài năm có tới lui và quan hệ với mẹ đơn thân, hiện cô ấy đang mang thai và về quê dưỡng thai, mình có hỏi anh tính sao? Thì anh trả lời là Bồ nói: nếu em đẻ anh có muốn đứng tên khai sinh thì đứng làm cha đứa bé còn nếu không thì em sẽ sinh con và tự đứng tên khai sinh con.

Mình hỏi vậy anh đã tính như nào rồi? Anh nói nó muốn đẻ thì kệ nó, có gì thì chuyện của ai người ấy làm không liên quan gì nhau, có gì anh chỉ phụ mẹ con cô ấy tã sữa, còn em vẫn cứ mua bán và nuôi con mình không cần chu cấp gì cô ấy cũng biết mua bán và kiếm tiền.

Sau vài ngày suy nghĩ thì mình đưa ra phương án ly hôn gì cảm thấy bị xúc phạm và ảnh hưởng quyền lợi.
Lâu lâu mình gây sự và hỏi có liên lạc được với Bồ không? Thì anh nói nghe đâu đó là nó đã đi ra ngoài Bắc sống rồi lấy chồng và sinh con với người ta á, nhưng gần đây mình phát hiện trong điện thoại của chồng có tờ giấy chứng sinh được chụp lại nhưng mang tên bạn nữ khác. Mình hỏi và làm cho ra khoai ra ngô thì chồng nói là bạn của con bồ sinh con, và chồng nói con bồ đã lấy tờ giấy chứng sinh gửi cho chồng làm bằng chứng đã sinh ra bé.

Vậy mình hỏi giấy chứng sinh là gì?
Chồng nói chồng cũng thắc mắc và hỏi bạn kia thì bạn kia nói ông phiền quá và giờ nó đã chặn số điện thoại không thể liên lạc và cũng không biết bạn đó đã và đang ở đâu? (Trước kia 2 mẹ đơn thân này là bạn bè cùng cảnh ngộ)

Chồng có cho mình số điện thoại của 2 bạn đó và mình có gọi họ không bắt máy, điện thoại reo kêu để lại lời nhắn. Và mình có kể cho chồng nghe là không gọi được? Chồng nói chồng cố gắng gọi thì con bồ ngoài bắc nó bắt máy và nói ngắn gọn là hôm nào thuận tiện em sẽ gọi cho chị, gì hiện tại em đang ở cùng chồng em không tiện nói gì chồng bên cạnh.

Vậy những gì trên đây là chồng nói có thật không?
Hay có lấp liếm gì không?
Và mình muốn nghe lời phân tích từ nhà chuyên gia. Mình muốn biết con bồ muốn gì? Và chồng muốn gì?

Giải đáp của Chuyên Gia

Em chào chị, em là Giai Ý, chuyên Gia – Người Gieo Hạnh Phúc của Happy Academy. Rất vui vì được chia sẻ góc nhìn giúp chị có được góc nhìn hay hơn trong vấn đề của chị.

Chị thân mến!
Việc em nhận thấy từ vấn đề của chị, không phải chồng chị muốn gì? Cô bồ muốn gì? Mà là thật tâm chị mong muốn gì trong cuộc hôn nhân này.
Việc anh ngoại tình là sai trái, chị nên bình tâm suy nghĩ và nói chuyện thật nhẹ nhàng với anh về việc chị không đồng tình việc anh làm, nếu giờ đã lỡ có con ngoài giã thú, chị và anh nên cùng nhau tìm hướng giải quyết.

Nếu như chị nói muốn li hôn anh và phân chia tài sản thì chị hãy làm, và luôn giữ thái độ tử tế nhất có thể. Còn nếu chị vẫn muốn giữ cuộc hôn nhân này, trước hết chị phải xác định rõ thái độ không đồng tình với việc anh đã ngoại tình, nhưng cũng không đay nghiến hay chỉ trích việc anh đã từng làm. Thái độ dứt khoát để anh hiểu được việc anh làm là sai, còn việc anh đã ngoại tình thì cần quay lại xem, vì đâu có người thứ 3 chen chân vào hạnh phúc của mình, có lỗi lầm nào đến từ ta, do ta chủ quan, không còn quan tâm thật tâm đến chồng hãy ngồi xuống lắng nghe lý do vì đâu anh lựa chọn phản bội chị để làm việc đó. Khi đó chúng ta sẽ nhìn ra lỗ hổng trong cuộc hôn nhân này để sửa chữa, hàn gắn nó.

Còn việc tra hỏi tìm nguyên nhân xem những cô bồ muốn gì thì em nghĩ là không cần thiết, vì những việc đó là ngoài ta, ta không thể quyết định được, nếu cô ấy trả lời theo hướng chị mong muốn hay không chị vẫn bất an. Việc của chị là cần đồng hành cùng chồng, là đồng minh của anh ấy để có trách nhiệm với những đứa con ngoài giá thú của anh. Vì chúng không có tội tình, và là người tử tế chúng ta cần chịu trách nhiệm với những việc chúng ta gây ra, khi làm được điều đó, thứ nhất chị và anh sẽ không làm sai lương tâm và cũng sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho chính mình, thứ hai, anh luôn có chị đồng hành không có cơ hội để ngã vào vòng tay những cô bồ đó. Còn nếu những cô gái kia chủ động không đề đạt đến vấn đề con của anh hay không thì chị cũng hãy cùng anh trong mọi tình huống chị nhé.

Phía hai cô gái đó họ đáng trách nhưng cũng đáng thương, họ cũng đã phải nhận cái kết đau khổ và đơn độc. Thái độ của họ nhắn tin cũng không phải níu kéo tình cảm nơi anh, mà họ chỉ đang đòi hỏi quyền lợi cho con của họ.

Là người vợ trong tình huống này, em rất đồng cảm với chị, nhưng cũng mong chị tỉnh táo và đủ bao dung để có thể lựa chọn cho chính mình hạnh phúc, vấn đề em nhận thấy ở đây không phải đến từ người thứ 3, mà là đến từ chính chị và chồng. Chị cần có thái độ rõ ràng với anh, cùng anh nói chuyện, cần lắng nghe những mong mỏi và lí do vì đâu anh làm điều sai trái đó? Và thái độ của anh với việc anh ngoài tình đó ra sao? Có thấy có lỗi với gia đình không hay hoàn toàn không nhận thấy? Điều đó phải chính anh mới trả lời được. Và nếu anh và chị cùng chọn hàn gắn lại mối quan hệ thì hãy học cách lắng nghe, quan tâm nhau nhiều hơn qua những video của Cô Tuệ An nhé chị.

Còn trong trường hợp anh không nhận thấy mình sai, thì em cũng mong chị nhìn nhận và hiểu được quy luật vô thường rằng chúng ta không thể thay đổi ai mà chỉ có thể thay đổi chính mình, hãy thay đổi thái độ với người bạn đời, dù không bên nhau là vợ chồng thì chúng ta sẽ lựa chọn làm cha mẹ văn minh tử tế của con để cùng mang hạnh phúc đến cho con. Thay đổi trạng thái mối quan hệ và tìm hạnh phúc đích thực cho chính mình chị nhé.

Giai Ý chúc cho chị đủ sáng suốt để đưa ra lựa chọn cho chính mình! Chỉ cần anh còn chọn ở bên gia đình và chị còn thương anh thì em tin chắc tình cảm của anh chị sẽ được hàn gắn và cũng không còn phải lo ngại về ai đó ngoài bản thân hai người.. Yêu thương và chúc chị luôn bình an!

Cảm ơn các bạn đã đón đọc những chia sẻ từ đội ngũ Chuyên Gia- Người Gieo Hạnh Phúc. Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể kết nối với Tuệ An qua:

 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Bạn sống thế có mệt không, kệ nó nó thích đi với ai thì đi, níu kéo bám chấm chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi

  2. Thật ra để mọi chuyện đi đến bây giờ đều có nguyên nhân của cả hai vợ chồng bạn, cả bạn sai và chồng bạn đều sai. Việc giờ t nghĩ nên đi tìm lỗi sai và sửa chữa chúng. Còn thi thoảng bạn lại lôi chuyện lên cà khịa nói chồng, đến một ngày nó không chịu đựng được thì nó sẽ đi với con khác và bạn là người đau khổ

  3. Nếu đã quyết định ở cùng nhau, thì sao cần phải làm tới bến là gì. Thêm mệt mỏi rồi lúc đó chán nhau đấy bạn ạBài viết liên quan