Tôi căm thù chồng và cô bồ khi nhìn thấy họ đi vào khách sạn | Số 25

“Tôi căm thù chồng. Căm thù đến nỗi không thể nào diễn tả được. Tôi căm thù anh ta vì đã phản bội tôi, phản bội gia đình. Tôi căm thù anh ta vì đã khiến tôi đau khổ, tổn thương đến vậy”

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng là màu hồng. Đôi khi, những mâu thuẫn, rạn nứt có thể dẫn đến những đổ vỡ, trong đó có ngoại tình. Khi phát hiện chồng ngoại tình, người vợ sẽ phải đối mặt với nỗi đau tột cùng.

Nỗi đau ấy như một nhát dao cứa vào trái tim, khiến người vợ cảm thấy như mình đang chết đi từng chút một. Họ đau đớn, hụt hẫng, thất vọng, thậm chí là căm thù.

Đau đớn vì họ đã tin tưởng, yêu thương chồng hết mực, nhưng cuối cùng lại bị chồng phản bội. Hụt hẫng vì những hi sinh, hy vọng của họ đã tan thành mây khói. Thất vọng vì những gì họ đã xây dựng bấy lâu nay đã sụp đổ. Căm thù vì chồng đã khiến họ phải chịu đựng nỗi đau này.

Nỗi đau ấy không chỉ thể hiện ở cảm xúc mà còn thể hiện ở suy nghĩ của người vợ. Họ sẽ tự hỏi bản thân mình đã làm gì sai, tại sao chồng lại phản bội mình. Họ cũng sẽ lo lắng cho tương lai của mình và con cái.

Học viên trong câu chuyện dưới đây đang gặp vấn đề ngoại tình, cô ấy đã phát hiện anh ta và cô người thứ ba cùng đi vào khách sạn. Khi chứng kiến cảnh đó bạn học viên vô cùng đau khổ và ám ảnh hình ảnh chồng tay trong tay người người khác và không biết nên giải quyết vấn đề này ra sao. Khi đứng trước một vấn đề không biết giải quyết, bạn học viên đã gửi câu hỏi tới đội ngũ Chuyên Gia. Và trong số thứ 25 lần này, mời các bạn đọc giả cùng lắng nghe những chia sẻ của Coach Thu Ba dành cho bạn học viên này nhé.

Câu chuyện học viên 

Chào cô Tuệ An và đội ngũ Chuyên Gia, vấn đề của em đang gặp phải là chồng em đang ngoại tình. Trước đây 2 vợ chồng yêu nhau 5 năm sau mới cưới, vợ chồng em có 2 con. Chồng em ngoại tình, em biết chồng em có bồ cách đây hơn 1 năm và cô bồ đó mới sinh con vào giữa năm 2023. Lúc em biết chồng có bồ là khi em đang có bầu bạn thứ 2 ở tuần 37. Lúc đó em có gặp chồng và cô bồ trong khách sạn và cô ta nói không biết chồng em có gia đình. Cô bồ này cũng ly hôn cách đây 6 năm và có 1 con trai 18 tuổi đang ở với bố. Và này cũng nói là do chồng cô ta cặp bồ nên 2 vợ chồng cô ta ly hôn. Và chồng em nhận lỗi là giấu cô ta việc mình có gia đình.

Lúc gặp 2 người đó trong khách sạn, em cũng chỉ ngồi nghe 2 người đó nói, không đánh ghen gì. Và lúc đó chồng em tự chọn về với gia đình. Lúc phát hiện ra chồng có bồ mà em đau lòng lắm, thương các con nữa và thương cho bản thân bao năm nay lo cho chồng con và bị chồng lừa dối. Gia đình chồng biết chuyện, chồng có bồ và con riêng bên ngoài đều sốc và rất buồn. Có khuyên chồng em nhưng chồng cứ lảng việc khác không gặp mặt mọi người. Em cũng hỏi chồng vậy giờ tính thế nào thì chồng bảo 3 mẹ con em ở Hà Nội, 2 mẹ con cô kia ở trong Sài Gòn. Chồng em ở giữa đi lại 2 bên. Nhưng em không đồng ý mà chồng cũng không chịu bỏ cô bồ. Các con em rất yêu bố vẫn nghĩ bố đi làm xa không có ở nhà. Nhưng thực ra chồng em đi vào Sài Gòn với cô bồ suốt. Chỉ ở nhà lúc em sinh con được 2 tháng. Xong mấy tháng về 1 lần và hiện tại giờ lại đi vào Sài Gòn với cô bồ nhưng nói dối em là đi lên Hòa Bình làm.

Giờ em buông thì em thương các con em chưa biết nói thế nào? Mà cứ sống vậy em rất mệt và căm thù chồng và cô bồ kia. Vì rõ ràng là cô ta đã biết chồng em có vợ con rồi mà vẫn cố tình xem vào. Chồng em có lỗi 10 thì cô kia lỗi 8. Giờ em nhắn tin hay gọi điện chồng em không nghe máy, không trả lời. Chồng em luôn nói là do em không biết chăm con và nuôi dạy con. Luôn tìm lý do để đổ lỗi. Gia đình chồng em cũng khuyên em bình tĩnh không việc gì phải sợ vì em sống thế nào mọi người trong gia đình đều biết và thương 3 mẹ con em. Em mong được Chuyên gia tư vấn em nên làm gì lúc này. Vì thực sự giờ 2 vợ chồng em không thể kết nối đc với nhau.

Giải đáp Chuyên Gia

Lời đầu tiên, Thu Ba xin cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến với đội ngũ.

Thu Ba đã xem qua câu chuyện của chị, sau đây Thu Ba xin gửi đến chị vài lời như sau:
Cuộc sống này là của chính bản thân mình, không phải của bất kỳ ai. Mọi thứ bạn sống là do mình chọn, không phải do người khác lựa chọn cho mình. Con đường mà mình đi, cũng chính do mình bước lên. Do đó, quyết định là do chính mình, một quyết định đúng là một quyết định khi mình lựa chọn mình cảm thấy bên trong mình có sự bình an, nhẹ nhàng mà không miễn cưỡng chị nhé.

Vì chính sự miễn cưỡng đó đôi lúc nó là sự kiềm nèn, khi nội lực mình còn đủ năng lượng, sự kiềm nén đó bản thân mình nghĩ mình khống chế được nhưng điều này chỉ là tạm thời thôi và nó cực kỳ nguy hiểm trong hành trình của mình.

Thì đến lúc sự kiềm nén đó không còn nén được nữa nó sẽ tuôn trào ra và tạo ra những hệ lụy ngoài tầm kiểm soát của chị.

Chị hãy đọc thật kỹ những gì mình sẽ phải thực hành để chính mình tìm bình yên cho mình trước khi mình muốn kết nối lại với bất kỳ ai.

Bước 1: Học cách chấp nhận vì dù ít dù nhiều chúng ta không thể nào thay đổi được những gì đã xảy ra vì nó đã là quá khứ.

Tất cả những sự kiện sự việc nào đến với chúng ta đều mang những thông điệp, bài học dành cho chính những người trong cuộc và những người còn lại.

Bước 2: Ngồi lại với chính mình và rút ra bài học của mình trong câu chuyện này là điều gì để nhẹ nhàng, thanh thản bước tiếp.

Thay vì chúng ta bị cuốn những thông tin ấy để chính mình cảm thấy tiêu cực, đau lòng thì hãy cho phép mình ngồi lại rút ra bài học để sống giá trị và sâu sắc hơn cho quãng đời còn lại.

Trả lời với chính mình trong câu chuyện này, vấn đề từ mình là điều gì, vì chắc chắn dù ít hay nhiều chúng ta cũng có phần trách nhiệm. Nhìn ra lỗi ở mình chúng ta cũng dễ dàng chấp nhận, tha thức lỗi của người, tha thứ không phải vì họ đúng, tha thứ vì mình cần sự bình an. Sau đó, chị hãy ngồi lại, phân tích thật chi tiết, cụ thể, rõ ràng 2 phương án:
– Nếu tiếp tục cuộc hôn nhân này
– Việc không đồng ý việc anh qua lại, nếu dừng lại cuộc hôn nhân này

  • Điều chị được là gì?
  • Điều chị phải đánh đổi là gì?

Khi chị phân tích chi tiết như vậy chị sẽ hình dung được bức tranh trước mắt sẽ hiện lên ra sau, và từ đó chị sẽ sẵn sàng với những quyết định khi đã có cơ sở rõ ràng trước khi ngồi lại nói chuyện với anh để cùng nhau lựa chọn những phương án tốt nhất và cho nhau sự tự do, chị sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn dù kết quả có ra sao.

Bước 3: Buông xả những lỗi lầm của chính mình và đối phương, tránh sân hận mà hãy nguyện cầu mọi điều tốt đẹp đến với người còn lại để tránh ân oán luân hồi

Khi tâm chị đang mệt mỏi, hãy cho nó một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, bình tĩnh và sáng suốt trở lại, có như thế chị mới không tự đánh mất chính mình, qua đó dễ dàng chấp nhận từ bỏ những thứ không thuộc về mình.

Vui cũng sống, buồn cũng sống, thế thì tại sao mình không vui để sống. Vì chính mình, vì các con và vì cuộc đời này đẹp lắm!

Bước 4: Lên mục tiêu mới cho hành trình còn lại để tập trung sống thật giá trị cho chính mình, những người mình yêu thương và người yêu thương mình.

Sau khi phân tích và cho mình đưa quyết định hãy nhanh chóng đi tìm giá trị bản thân của mình, khi một người phụ nữ tự tạo ra giá trị bản thân thì chắc chắn đàn ông sẽ không bao giờ rời đi được. Mà nếu họ có rời đi thì chị cũng xứng đáng có được hạnh phúc cho mình.

Hãy sống cuộc đời của chính mình, hãy biết yêu thương và không ngừng nâng cao giá trị bản thân chị sẽ có cuộc sống trọn vẹn nhất.

Tất cả những gì chị đang đón nhận, dù đó là điều tích cực hay một điều bất như ý, chị hãy mỉm cười, chị hãy quan sát vì một điều chắc chắn rằng, rồi mọi thứ sẽ thay đổi, bây giờ có thể chị đang rất buồn, bây giờ có thể chị đang gụt ngã, bây giờ có thể chị đang bất hạnh nhất nhưng chị hãy tin rằng, không gì là mãi mãi, những điều bất như ý cho chị thông điệp rằng, qua cơn mưa này sẽ có cầu vồng và trời sẽ sáng vì không gì là mãi mãi.

Thu Ba tin chị xứng đáng có hạnh phúc, nên chị cũng hãy tin vào chính mình nhé ạ.
Mỗi sáng thức dậy, người thân vẫn còn ở bên, bản thân vẫn còn sức khoẻ, trời vẫn còn xanh, mình vẫn còn thở, đó là ngày hạnh phúc.

Hãy luôn tự nhắc nhở chính mình những điều này chị nhé.

Em tin chị sẽ sớm lấy lại cân bằng cho chính mình để sống cuộc đời còn lại thật bình an.

Chúc chị mọi điều tốt đẹp.

 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Bài viết liên quan