Hôn nhân hạnh phúc phải có sự vun vén tình cảm của cả vợ chồng | Số 31

Hôn nhân là một hành trình dài, và để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền lâu, cần có sự vun vén của cả vợ chồng. Tình cảm vợ chồng không tự nhiên mà có, mà cần được vun vén, chăm sóc, bồi đắp mỗi ngày.

Khi mới yêu, tình cảm vợ chồng thường nồng nàn, say đắm. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, cuộc sống thường nhật với những lo toan, bộn bề khiến tình cảm vợ chồng dần phai nhạt. Nếu không biết cách vun vén, tình cảm vợ chồng sẽ ngày càng xa cách, dẫn đến rạn nứt, tan vỡ.

Vậy, làm thế nào để vun vén tình cảm vợ chồng? Hãy cùng lắng nghe Coach Giai Ý chia sẻ vấn đề nay qua câu chuyện thực tế của bạn học viên gửi về cho Tuệ An ở dưới đây nhé !

Câu chuyện học viên

Chào cô Tuệ An, chào các Chuyên Gia. Hiện tại, em và chồng em mỗi người một nơi. Thời gian trôi qua, vì cơm áo gạo tiền em cũng đã quên mất cần vun vén cho tình cảm vợ chồng. Em cũng đã rất tin vào cuộc hôn nhân của mình dù không tưới tẩm cũng sẽ tốt.
Nhưng trong thời gian em nghỉ thai sản, chồng em có nhắn tin mượn tiền, hỏi thăm, ôn lại chuyện tình cảm trước đây với người thương cũ(chị này cũng đã có gia đình và hai con) Những tin nhắn hỏi thăm như “em đi làm về chưa, ngủ chưa…” những tâm sự mà chồng em chưa hề mở lòng và chia sẻ với em.Em có hỏi những tin nhắn này và anh cũng trả lời anh là “Anh không phải sắt đá và cũng cần có người để nói chuyện”, “ Em nóng tính không có chút nữ tính nào thì sao anh chia sẻ”.

Em đang trong quá trình thay đổi bản thân bằng cách đọc thêm sách về hôn nhân, học thêm kiến thức cho bản thân, bớt nóng tính, cũng đã giảm những đòi hỏi chồng em phải quan tâm, hỏi thăm em, bớt phụ thuộc cảm xúc ở chồng em. Hai vợ chồng em cũng nói chuyện và nhắn tin nhiều hơn.

Hôm nay, em vô tình vào tin nhắn của chồng em thì thấy chồng em vẫn nhắn tin nhưng nội dung tin nhắn như bạn bè nói chuyện với nhau nhưng vẫn khung giờ 10h tối trở đi.

Cô Tuệ An và đội ngũ Chuyên Gia ơi ơi, em phải làm sao khi cả hai cứ nhắn tin qua lại. Em cần làm gì để chồng em có thể có bản lĩnh để không bị vướng “tình cũ không rủ cũng tới “ạ. Em đang có hy vọng tình cảm vợ chồng sẽ cải thiện nhưng em gần như mất lòng tin và hụt hẫng. Nhờ cô Tuệ An và đội ngũ tư vấn và giải đáp giúp em ạ

Giải đáp Chuyên Gia

Chào em, mình là Giai Ý, chuyên Gia – Người Gieo Hạnh Phúc của Happy Academy. Rất vui vì được chia sẻ góc nhìn giúp em có định hướng hơn trong vấn đề em đang gặp phải.

Em thân mến!

Cảm ơn em đã nhận ra nguyên nhân vì đâu mà cuộc hôn nhân của mình có rạn nứt, và chấp nhận sửa đổi để hàn gắn cuộc hôn nhân này.

Giai Ý không biết vì sao em và chồng phải ở xa nhau, nhưng nếu có thể lựa chọn hãy về cạnh bên chồng dù cuộc sống có khó khăn hơn chút, nhưng chúng ta có thời gian chăm sóc, quan tâm nhau từ bữa ăn đến giấc ngủ, tiếng nói cười của con trẻ cũng là sợi dây gắn kết cha mẹ vô cùng bền chặt.

Em đã nhận ra mình đã từng chủ quan nghĩ rằng cuộc hôn nhân sẽ mãi bền chặt mà quên đi sự tưới tẩm cho nó, em chắc hẳn cũng đã nghe video của cô Tuệ An cũng đã biết mình cần hành động gì. Em đã biết mình nóng tính nên bạn đời khó mở lòng chia sẻ với em, em cũng biết anh ấy thấy thiếu người quan tâm, vậy hãy làm điều đó em nhé. Phụ nữ là người giữ lửa trong gia đình, phụ nữ là người khéo léo mang lại hơi ấm cho bạn đời và các con, nếu e đã thấy mình đã thay đổi và cũng cải thiện vợ chồng nhắn tin nói chuyện với nhau nhiều hơn thì chúng mừng em, vậy hãy làm điều đó một cách chân thành, để chồng có thể cảm nhận được sự quan tâm thật tâm của em, an tâm chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống.

Hành động tìm kiếm tin nhắn của chồng và phát hiện chồng vẫn nhắn tin qua lại với người yêu cũ, mặc dù chỉ là những tin nhắn đơn thuần. Vậy hành động đó khiến e vui hơn hay không vui, việc em cần làm là tiếp tục trao yêu thương, quan tâm để a ấy cảm nhận được tình cảm nơi em. Em hơn người cũ là em là hiện tại, là người anh ấy chọn gắn kết cả cuộc đời, vì thế chắc chắn a ấy phải nhìn thấy ở em nhiều điểm tốt hơn nên mới lựa chọn lấy em đúng không nào? Vậy nên hãy tin tưởng vào sự lựa chọn của chồng, hãy tin tưởng vào tình yêu của hai em để hoàn thiện mình hơn em nhé. Việc em cần làm là:

  • Tiếp tục rèn luyện để có sự dịu dàng, là nơi bình an để chồng có thể chia sẻ mọi buồn vui, mà để làm được điều đó em cần luyện sự biết ơn với bạn đời, viết biết ơn mỗi ngày để em trân trọng anh ấy, không dễ nổi cáu với anh ấy. Tiếp đến em cần có những việc làm như tập mỉm cười, đi dạo dưới thiên nhiên 30p mỗi ngày, tập thể dục ít nhất 30p mỗi ngày, những việc làm đó mới mang đến cho e sự vui vẻ thật sự chứ không phải sự cố gắng để kìm chế cảm xúc.
  • Cự li tốc độ cũng là một yếu tố, nếu có thể hai vợ chồng hãy về gần bên nhau để có nhiều thời gian chất lượng bên nhau em nhé, một người đàn ông thiếu bàn tay chăm sóc từ bữa cơm giấc ngủ, lại khó nói chuyện vì vợ nóng nảy rất dễ thiếu thốn trong tâm hồn.
  • Không tìm kiếm, vặn hỏi, nghi ngờ, hay nhắc đi nhắc lại việc anh ấy có nhắn tin hay không với người yêu cũ, hoặc lý do vì đâu, thay vào đó, tiếp tục trao yêu thương, cùng chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống như công việc, con cái, gia đình, những sở thích chung…để anh ấy cảm nhận sự đủ đầy hạnh phúc từ vợ, và anh ấy sẽ thông minh lựa chọn không tìm đến người khác bên ngoài để chia sẻ để lấp đầy sự thiếu thốn trong tâm hồn.

Hãy làm tốt những điều trên để tạo ra một phiên bản mới tốt hơn của mình em nhé, lúc đó em sẽ tự tin để có thể trao yêu thương đúng cách cho chồng và không phải lo lắng liệu làm sao để chồng không nhắn tin với người yêu cũ. Việc em cần làm là quay về để làm mới bản thân chứ không phải lo sợ những điều ngoài tầm kiểm soát của mình, chúc em và bạn đời sẽ kết nối với nhau nhiều hơn nữa nhé! Giai Ý rất mong nhìn thấy em của tương lai kiên trì, dịu dàng và cuốn hút, yêu thương em!

Coach Giai Ý.

 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Cảm ơn những chia sẻ từ Chuyên Gia, em đã đọc những bài viết từ các Chuyên Gia, những vấn đề của em đã được gỡ rối một phần. Tuy nhiên một phần em vẫn có sự mắc kẹt trong những câu chuyện mà chồng em gây ra. Em muốn tư vấn về trường hợp của em với Chuyên Gia, em muốn liên hệ bằng cách nào ạ. Em mong được hỗ trợBài viết liên quan