Làm mẹ đơn thân sau khi phát hiện ra chồng ngoại tình | Số 24

Bạn đang là mẹ đơn thân? Bạn đang cảm thấy như cả thế giới đang chống lại mình? Bạn không phải đơn độc bởi vì hiện này có hàng triệu phụ nữ trên thế giới đang ở trong cùng hoàn cảnh như bạn.

Làm mẹ đơn thân không hề dễ dàng. Bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, từ kinh tế, vật chất đến tâm lý, tình cảm. Bạn phải làm tất cả mọi thứ một mình, từ nuôi dạy con cái đến chăm sóc bản thân. Bạn có thể cảm thấy cô đơn, lạc lõng và tuyệt vọng. Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu để sống vui vẻ và hạnh phúc.

Nếu vậy, hãy đọc ngay bài viết này! Trong bài viết này, đội ngũ Chuyên Gia sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn vượt qua nỗi đau và xây dựng cuộc sống mới hạnh phúc. Bạn sẽ biết:

  • Làm thế nào để chữa lành tổn thương tâm lý ?
  • Cách cân bằng cuộc sống của bạn thân.
  • Cách xây phát triển bản thân và xây dựng mối quan hệ

Và hơn thế nữa!

Hãy cùng đọc bài viết chia sẻ từ Coach Nhã Lâm- Người Gieo Hạnh Phúc tìm hiểu cách vượt qua nỗi đau và bắt đầu một cuộc sống mới hạnh phúc nhé!

Câu chuyện học viên 

Mình kết hôn năm 2019. Sau thời gian hôn nhân cãi vã xung đột vì chồng đi làm xa ở các công trình xây dựng ham nhậu nhẹt và có tụ tập chơi bời. Năm 2021 vợ chồng ly hôn xong. Đầu năm nay vợ chồng có qua lại với nhau và mình có bầu. Cả 2 bên nội ngoại và chồng mình đều muốn quay về với nhau, nội ngoại bàn chuyện đăng ký kết hôn lại để ông bà nhận cháu và con lấy họ bố. Riêng mình thì thấy cả 2 đứa cần thời gian thêm để thay đổi, để hoà hợp, sinh xong đã rồi mới tính chuyện quay về với nhau. Nhưng không được, ông bà không đồng ý như vậy.

Mình sống tình cảm, muốn vợ chồng sống chung sống gần nhau nhưng có phần do tính cách của anh thích tự do hướng ngoại nên không muốn tìm công việc để về gần, có phần mình không đủ sức hút để khiến anh về gần vợ, có phần do hoàn cảnh kinh tế. Nếu bình thường thì một tháng, hơn một tháng anh mới về với vợ anh lần. Ở tuổi thơ, mình đã thấy bố mẹ mình không hạnh phúc, không hoà hợp dù vẫn đang sống chung với nhau. Chồng mình những lúc tức giận có đánh vợ hai lần

Mình muốn hỏi Chuyên gia là mình cần tập trung vào cuộc sống của mình như nào để có thể sống vui vẻ hạnh phúc trong giai đoạn vất vả sinh nở và nuôi con nhỏ này? Do mình vẫn có lúc tủi thân khi vợ chồng xa nhau khó kết nối được với nhau, khó chia sẻ cuộc sống với nhau. Đi làm công trình nhiều thói hư tật xấu và nhiều cám dỗ.

Giải đáp Chuyên Gia

Xin chào bạn,
Mình là Nhã Lâm – Hiện là Chuyên gia trong lĩnh vực tình yêu hôn nhân và gia đình làm việc tại Happy Academy.Biết ơn vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình đến Happy và nhờ Chuyên gia gỡ rối cho bạn. Mình đã đọc qua câu chuyện của bạn, mình nhận ra trong bạn có rất nhiều sự tổn thương mà nguyên nhân xuất phát từ chính bên trong bản thân của bạn.

  • Bạn có sự tổn thương đứa trẻ bên trong do bố mẹ không hạnh phúc, và có thể bạn không nhận đủ yêu thương khi còn bé nên bạn luôn khát khao tìm kiếm hạnh phúc từ bên ngoài mà không có sự hạnh phúc do chính bản thân mình tạo nên dẫn đến sự phụ thuộc về cảm xúc, tình cảm và dính mắc vào bạn đời quá nhiều.
  • Bạn mang thai trong khi hai vợ chồng đang ly hôn, tuy nhiên bạn vẫn chưa muốn tái hợp lại vì bạn còn nhiều băn khoăn lo lắng muốn thêm thời gian để thay đổi, để hòa hợp hơn, điều này chứng tỏ bên trong bạn vẫn còn rất nhiều bất an, rất nhiều nỗi khổ, sự lo âu, căng thẳng. Bạn ơi, bạn đang sống theo cảm xúc, và để cảm xúc chi phối mọi hành động của mình thì dù bạn có nghĩ, có thêm nhiều thời gian nữa mà bạn không biết cách quay về bên trong chính mình, kết nối chính mình, hiểu và yêu thương mình nhiều hơn, sống tỉnh thức hơn thì bạn vẫn mãi dậm chân tại chỗ và vẫn không thể tìm thấy niềm vui, hạnh phúc cho riêng cho mình, và cho cuộc sống hôn nhân đang bế tắc. Trong cuộc sống,bạn nên nhớ rằng, mình không có năng lực thay đổi bất kỳ ai cả, mà cái mình chỉ có thể thay đổi được là thay đổi chính bản thân mình để bình an, hạnh phúc hơn. Và trong hôn nhân, không có cặp vợ chồng nào là hòa hợp nhau hoàn toàn, chỉ là vì nhau cố gắng mà thôi.

Điều bạn cần tập trung lúc này là:

  • Tập trung vào chính bạn để xoa dịu, chữa lành những tổn thương, hiểu và thương mình, kết nối với chính mình nhiều hơn bằng nhiều cách: thiền tập, trò chuyện với chính mình, hiểu mình cần gì và muốn gì. Bạn chỉ có thể hiểu được người khác khi bạn đã thấu hiểu chính mình trọn vẹn, và chấp nhận những điều chưa hoàn hảo ở mình để rèn luyện và tu sửa bản thân
  • Yêu thương bản thân mình nhiều hơn: dành nhiều thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi, thư giãn, có những sở thích và đam mê riêng: nghe nhạc, đọc sách phát triển bản thân, sách về tâm hồn, trồng cây, vẽ tô tranh. Những việc làm này giúp mình có sự tĩnh lặng, thư giãn và thoải mái hơn trong tâm, từ đó bạn dần bình an hơn và thấu suốt hơn
  • Khi bản thân bạn có hạnh phúc, đam mê, và niềm vui riêng thì bạn sẽ lan tỏa được đến những người thân xung quanh, đến con bạn, và bạn không còn phụ thuộc cảm xúc, dính mắt quá nhiều vào người bạn đời. Hạnh phúc là do chính mình tự tạo bên mà không phải một ai khác, Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải là một điểm đến, chỉ cần bạn kiên trì bước đi và chọn thay đổi vì một cuộc sống tốt đẹp và có giá trị hơn.
  • Bạn quay về với bạn đời ngay theo sự yêu cầu của hai bên gia đình hay chọn dành thời gian tĩnh tâm, suy nghĩ, và hòa hợp với bạn đời mới quay trở về tất cả nằm ở sự lựa chọn của bạn, mà không phải ở bất kỳ sự lựa chọn của ai khác, vì chỉ có bạn mới biết rõ vấn đề của mình. Nhưng để đưa ra quyết định thì bạn cần có đủ hiểu biết đúng đắn, đủ bình an, sau khi đã thấu suốt và định tĩnh. Và, không quan trọng bạn chọn con đường nào mà chính thái độ đi trên con đường ấy mới quan trọng bạn nhé.

Bạn thân mến, hành trình làm mẹ là một hành trình khó khăn nhưng cũng rất thiêng liêng, và em bé luôn cảm nhận được nguồn năng lượng từ trong bụng mẹ, Từ giờ bạn phải tìm về bình an chân thật trong mình, bạn có thể nghe những video chia sẻ của cô Tuệ An trên trang facebook, tham gia vào những nhóm học tập và rèn luyện cộng đồng của học viện như: Bí quyết kiến tạo gia đình Hạnh phúc, Sống Hạnh phúc… để có môi trường rèn luyện, có bài tập thực hành

Nếu như bạn vẫn còn nhiều tổn thương, vẫn còn loay hoay chưa biết phải bắt đầu từ đâu và như thế nào? Bạn có thể tham khảo một vài lớp học của Học viện để rèn luyện trong một môi trường nghiêm túc, thiện lành, có những người bạn cùng nỗi đau, có các Chuyên gia đồng hành trong lớp học hoặc bạn có thể đi chặn dài đồng hành 1-1 cùng các chuyên gia để đi sâu vào vấn đề của bạn từ đó đưa ra lộ trình đồng hành cùng bạn cho phù hợp.

>>> Tham khảo: Lộ trình đồng hành 1-1

Chúc bạn sẽ sớm tìm được bình an, hạnh phúc!
Yêu thương và Biết ơn!

 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Bài viết liên quan